fbpx

Bí ẩn cánh dù trên sa mạc ở Trung Đông

Sa mạc rộng lớn luôn ẩn chứa những điều huyền bí mà con người chưa khám phá được, những kho báu, những thành phố hay những điều quái lạ điều có tại Sa mạc, ngoài những điều bí ẩn trên thì tại còn có những điều bí ẩn mà những phi công của không quân hoàng gia anh đã thấy.

khi bay trên không những phi công này đã nhìn thấy những hình thù quái dị trên mặt đất đó là những hình tròn kỳ lạ, và họ đã đặt cho nó cái tên khá là đẹp đó là những cánh diều trên sa mạc hay tên tiếng anh là “Desert Kites”, điều mà từ hàng ngàn năm trước những ngươi dân du mục bản địa đã biết đến thì giờ những người da trắng mới biết đến.

3-3247-1442291191.jpg
Những hình tròn kỳ lạ trên sa mạc được các phi công đặt tên là Desert Kites. Ảnh:Amusing.

Theo những người Bedouin (dân du mục gốc Ả Rập), những vòng tròn kỳ lạ này có tên gọi là Works of the Old Men (tạm dịch: Tác phẩm của ông già). Kể từ lần đầu tiên phát hiện, đến nay người ta đã tìm thấy hàng nghìn cánh diều có hình thù kỳ lạ như thế trên sa mạc, trải dài từ Sinai đến bán đảo Ả Rập và phía bắc cho tới miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Diều sa mạc tạo thành các bức tường đá thấp, thường được phát hiện với các cặp đường thẳng cắt nhau. Các đường thẳng này có độ dài từ hàng trăm mét, lên đến hàng km và bắt đầu từ phía xa, sau đó hội tụ về các hố tròn.

4-4005-1442291192.jpg
Khi chụp ở trên mặt đất, các bức tường đá mà người xưa dùng làm bẫy động vật không hề cao, và cũng không có tác dụng nhốt các loài vật hoang dã mà họ săn bắn được. Các đường đá nhỏ này chỉ có tác dụng lùa các con vật đi theo đúng hướng mà người thợ săn mong muốn. Ảnh: Amusing.

Khi nhìn thấy hình ảnh giống các con diều này, phi công Hoàng gia Anh rất tò mò về nguồn gốc của chúng. Nhiều người cho rằng chúng được tạo ra một cách bí ẩn, hoặc là sản phẩm của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, các nhà khảo cổ nghi ngờ rằng đây là những cái bẫy của người bản địa khi xưa, dùng để săn bắt động vật. Vào năm 2007, các chuyên gia đến từ Israel và Mỹ đã phát hiện khá nhiều xương của loài linh dương tại phía đông bắc Syria. Đây cũng được cho là bằng chứng của việc các cánh diều bí ẩn thực chất chỉ là bẫy săn bắn của thời kỳ hậu đồ đá mới.

2-9250-1442291192.jpg
Những vòng tròn bằng đá này từng được nhiều người lầm tưởng là do một thế lực huyền bí nào đó xây nên. Ảnh: Amusing.

Theo đó, các cánh diều sa mạc này được cho là xây dựng trong giai đoạn từ năm 4000 TCN đến năm 2000 TCN. Một số bẫy có tuổi đời lâu hơn, vào những năm 8000 TCN.

nếu bạn đang muốn khám phá những bí ẩn về cánh diều trên sa mạc thì hãy nhanh tay đặt mua ngay tấm vé máy bay giá rẻ từ phòng vé Tân Phi Vân, tham gia khám phá đất nước ai cập huyền bí nhé

Đánh giá bài viết