fbpx

Cầu Thanh Mã – nơi nối nhịp cầu đến nhịp đập con tim

Lúc buồn hay đôi khi trong lòng đang có tâm trạng là những lúc mọi người chọn cách vác ba lô lên và đi. Một chuyến xe đưa mình lênh đênh qua những ưu tư, sầu muộn, ngổn ngang những suy nghĩ mênh mang trôi trong tâm trí rồi tự bao giờ bay đi theo cảnh vật chùn lại phía sau.

Và bất giác ngắm nhìn phong cảnh hữu tình qua ô kính làm ta quên rằng mình đang có tâm trạng, rằng cảnh vật ấy cho ta một niềm vui nho nhỏ trong lòng. Hãy vác ba lô lên và mua vé máy bay đi Hồng Kông, chúng tôi sẽ đưa bạn đến cầu Thanh Mã – nơi sẽ đưa con tim bạn thổn thức qua ô cửa taxi hay kính viễn vọng của cửa sổ tâm hồn nhìn ngắm cảnh đẹp Hồng Kông hoa lệ.

Thanh Mã nổi tiếng là cây cầu có nhịp lớn thứ 7 thế giới xây dựng tại Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Thanh Mã – nghe tên có vẻ hoa mỹ như dáng thanh mãnh, hoành tráng, vĩ đại của cây cầu treo hiện đại nhưng thực chất là tên gọi được lấy từ tên của hai đảo Thanh Y và Mã Loan được nối liền bởi hai đầu cầu như hai đầu nỗi nhớ Thanh – Mã.

Hòa theo dòng xe ô tô đang chạy trên tuyến đường cầu kết nối hai đảo với nhau, chiếc taxi sẽ đưa bạn vượt qua 1.377m nhịp cầu, lênh đênh trên độ cao 206m. Hướng mắt về phía trước, những chiếc ô tô đang chạy xuôi ngược qua cầu, bên hai tuyến xe dành cho ô tô.

Những chiếc ô tô như hối hả chạy mà luyến tiếc cảnh đẹp xung quanh nên nhịp nhàng nối tiếp nhau. Tuyến đường ray nằm giữa cầu dành cho những toa tàu hỏa cũng xình xịch kéo nỗi buồn người lữ khách theo điệu nhạc rập ràng của xe lửa. Đây cũng là tuyến đường ray có độ dài lớn nhất thế giới.

Và rồi tâm hồn lữ khách cũng bắt đầu lênh đênh theo dòng xe qua lại, theo cảnh vật “trôi” mau qua ô cửa kính. Chỉ có biển xanh dưới cầu là đang trôi về tâm hồn người. Bầu trời trong xanh, không gian thoáng đãng ngoài kia cũng mang một vẻ rạng ngời muốn chiếm lấy hồn bạn.

Khi thành phố bắt đầu nằm ngủ, cầu Thanh Mã vẫn phải phục vụ bạn di chuyển từ đảo Thanh Y đến vùng Mã Loan trong lung linh cảnh đêm đầy màu sắc mộng mị. Bất cứ ai cũng phải hơn một lần tán thưởng khi Thanh Mã lộng lẫy làm lưu luyến người lữ khách đến vậy.

Đánh giá bài viết