fbpx

Chuyến bay đến Đồng Hới bị chậm vì chim va vào máy bay

Theo tường trình từ phòng vé Jetstar Hồ Chí Minh cho biết vào ngày 9-7 vừa qua, một máy bay Airbus A320 của hãng Jetstar cất cánh từ Sài Gòn đi Đồng Hới bị chim va vào sau khi hạ cánh thì phi công phát hiện ra sự cố, lập tức hãng hàng không Jetstar đã cho kỹ sư từ TPHCM tức tốc bay ra Đồng Hới để kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn bay cho chuyến bay tiếp theo, và chuyến bay tiếp theo này đã bị hoãn chuyến hơn 4 giờ.

máy bay bị chim va vào

Các kỹ sư sửa chữa đã hạ cánh xuống sân bay lúc 17h20 và sau khi kiểm tra máy bay sẽ tiếp tục thực hiện hành trình bay từ Đồng Hới vào Sài Gòn trên chuyến bay BL351 lúc 18h tức là khoảng 40 phút sau khi kỹ sư kiểm tra.

Do sân bay Đồng Hới là một sân bay tỉnh lẻ nên thiếu hệ thống bảo dưỡng và kỹ sư cao cấp để kiểm tra trong tình huống này, do vậy hãng Jetstar đã chủ động điều kỹ sư chuyên nghiệp từ TPHCM ra kiểm tra để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, và Jetstar đã gửi lời xin lỗi đến tất cả hành khách cũng như bồi thường 300.000 vnđ/ hành khách và phục vụ ăn uống miễn phí.

Hãng hàng không Jetstar cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do một số chuyến bay của Jetstar trong ngày bị chậm, và Jetstar đã thông báo gửi lời xin lỗi đến tất cả khách hàng bị ảnh hưởng và mong hành khách thông cảm vì lý do bất khả kháng này.

chim va vào máy bay jetstar

Vấn nạn chim va vào máy bay gây không ít thiệt hại cho các hãng hàng không trên thế giới, có sân bay phải sử dụng các biện pháp để xua đuổi chim, trước đó vào tháng 4 vừa qua thì hãng Vietnam Airlines cũng bị chim va vào ở sân bay Hải Phòng, chuyến bay VN A-637 đang thực hiện hành trình vé máy bay đi Hải Phòng từ TPHCM đã phải nằm lại sân bay để sửa chữa dẫn đến 7 chuyến bay cũng bị hủy.

Hằng năm nước Mỹ đã tiêu tốn cả tỷ đô la do các lần va chạm với chim, dẫn đến các chuyến bay phải trì hoãn và hủy chuyến do hư hỏng máy bay.

4/5 - (1 vote)