fbpx

Có thể bạn chưa biết về cửa thoát hiểm trên máy bay

Khi máy bay đang bay, cửa thoát hiểm sẽ không thể mở được. Tuy nhiên, nếu bạn có năng lực siêu nhiên tương đương với 3 – 4 tấn, bạn có thể mở cửa thành công.

 

cửa thoát hiểm máy bay

 

Cửa thoát hiểm là loại được thiết kế khóa lại dựa trên sự chênh lệch về áp suất trong và ngoài. Nó được kích hoạt ngay khi động cơ máy bay bật và không khí trong cabin điều áp. Trên lý thuyết, cánh cửa này vẫn có thể được mở và lúc này áp suất trong cabin sẽ bị giảm tức thì, mặt nạ dưỡng khí thả ra để hành khách sử dụng.

 

mở cửa thoát hiểm máy bay

 

Cách duy nhất để có thể mở cửa thoát hiểm lúc đang bay đó là cánh cửa bị hư hỏng do tai nạn. Lúc này sẽ có tiếng động rất lớn, rất đáng sợ và bạn sẽ không thể thở được. Mặt nạ dưỡng khí cũng chỉ có thể hỗ trợ hành khách thở trong một thời gian ngắn mà thôi (nếu như bạn kịp thời mang mặt nạ dưỡng khí trong vòng 15 giây trước khi cơ thể bị đông cứng).

 

đại lý vé máy bay

 

Nếu bạn có ý định mở cửa thoát hiểm lúc đang bay cho vui, tất nhiên cánh cửa sẽ không thể mở được. Nhưng ngay lập tức bạn sẽ được làm việc với cảnh sát và các cơ quan chức năng, và bạn sẽ bị phạt tiền như một hành khách người Trung Quốc đã từng bị, chỉ 30,000USD thôi gấp vài chục lần tiền mua vé máy bay đi quốc tếcủa bạn đó.

5/5 - (1 vote)