fbpx

Đại Nhĩ Sơn – điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Hongkong

Tấm  vé máy bay đi Hongkong giá rẻ sẽ đưa bạn đến Đại Nhĩ Sơn hòn đảo xinh đẹp nổi bật với những kiến trúc chùa chiền cổ kính.

Với những ngày bộn bề, lo toan cuộc sống, với những căng thẳng, mệt nhọc từ công việc hay những nghĩ suy về gia đình, tình yêu, bè bạn khiến ai trong chúng ta cũng phải hơn một lần muốn tìm khoảnh khắc yên tịnh, thư thái cho tâm hồn. Và cách giải tỏa tâm hồn thanh tịnh được nhiều người chọn vẫn là du lịch tâm linh.

Du lịch tâm linh là tìm đến ngôi chùa nổi tiếng lắng nghe tiếng chuông vọng, thả hồn theo hương khói bay nghi ngút hay đơn giản chỉ là dạo quanh khuôn viên chùa để tìm chút tĩnh lặng ngắm mây trời. Để tâm hồn tự đưa lối hay được mách nhỏ cũng là cái duyên tiền định. Đại Nhĩ Sơn – nơi thăng hoa du lịch tâm linh sẽ cho bạn những giây phút lắng đọng của tâm hồn và đâu đó cũng là cái duyên gắn kết bạn với nó trong tương lai.

Đại Nhĩ Sơn là hòn đảo lớn nhất Hồng Kông với tên gọi cũ là Lantau. Đảo có diện tích khoảng 146,38km là nơi sinh sống của một nhóm ngư dân làng chài nhỏ trước đây, nay trở thành khu đô thị phát triển bao gồm khu đô thị mới Tung Chung,  Lantau Link(Thanh Tự cán tuyến), Sân bay quốc tế Hồng Kông, Disneyland Hồng Kông, Ngong Ping 360(Ngang Bình 360), … Việc đi lại đến đảo Đại Nhĩ Sơn đã trở nên dễ dàng để làm chốn dừng chân của khách du lịch khi có sân bay Hồng Kông – một sân bay lớn ở châu Á. Chỉ cần 191,1$ là đã có thể có tấm vé máy bay đi Trung Quốc , du lịch Đại Nhĩ Sơn.

Không phải ngẫu nhiên mà có thể nói Đại Nhĩ Sơn là nơi du lịch tâm linh lý tưởng nếu không vì những cảnh đẹp của núi đồi xanh tươi, thanh bình hay quan trọng hơn vẫn là nơi có bức tượng Phật ngồi lớn tọa lạc nơi đỉnh núi. Bức tượng Phật ngồi thiền đạo tại Đại Nhĩ Sơn là bức tượng ngoài trời to nhất thế giới với trọng lượng 202 tấn, làm bằng đồng.

Để chiêm ngưỡng bức tượng Phật Thích Ca thành đạo du khách phải ghé thăm Bửu Liên Tự (Po Lin) và chinh phục 268 bậc thang cấp. Đây là ngôi chùa linh thiêng làm nơi tọa lạc của bức tượng Phật Thích Ca và cũng là trung tâm Phật giáo chính của Hồng Kông. Hằng năm, du khách nước ngoài đến tham quan nơi đây ngày một đông hơn, nhất là vào tháng 3 đến tháng 5 và giữa tháng 9 đến cuối tháng 1 năm sau vì đây là thời điểm khí hậu mát mẻ, thuận lợi nhất khi du lịch Đại Nhĩ Sơn.

Bửu Liên Tự, ngôi chùa linh thiêng sẽ cho bạn những khoảnh khắc lắng đọng từ tâm hồn khi chiêm ngưỡng thần thái thiền tịnh của đức Phật. Không những thế, xung quanh tượng Phật còn có nhiều tượng của các vị thần tiên dâng hoa chúc tụng đức Phật thành đạo. Không khí bao trùm là khói hương nghi ngút lan tỏa xung quanh bay qua dòng người thắp nhang, chiêm bái, xoa dịu tâm hồn người bởi mùi thơm của khói hương hay của tiếng kinh cầu văng vẳng.

Dạo quanh khuôn viên chùa du khách không khỏi bắt gặp hình ảnh các sư sãi ngồi thiền dưới bóng cây, trong lều trắng hình chóp vừa đủ một người ngồi hay tịnh tâm thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc do chính các sư thầy nấu tại đây. Hay thả lòng cùng không gian bao la khi leo đến đỉnh núi Đại Nhĩ Sơn nằm ở độ cao 934m (cao thứ nhì Hồng Kông) phóng tầm nhìn ra nơi núi đồi hùng vĩ. Ngoài ra, du khách còn có có thể chiêm nghiệm lời Phật dạy khi dạo bước trên con đường Wisdom Path (Heart Sutra, Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh) được khắc chữ trên những tấm gỗ cao hơn 3m.

Sau khi tâm hồn đã vui hẳn lên, vô âu, vô lo, hãy thử một chuyến đi cáp treo Ngong Ping 360 với chiều dài khoảng 5,7km qua vịnh Ngong Ping bạn sẽ không khỏi ngoái đầu nhìn lại cảnh hữu tình của thiên nhiên nơi Đại Nhĩ Sơn, cảnh trầm tĩnh ung dung nơi tượng Phật ngồi xa xa và trở về với niềm hoài vọng về một miền an lạc, thanh tịnh của tâm hồn. Đại Nhĩ Sơn sẽ là nơi thăng hoa tâm hồn bạn!

Đánh giá bài viết