fbpx

đảo du lịch Bình Ba sẽ không được phát triển du lịch

theo thông tin mà phòng vé máy bay Tân Phi Vân mới nhận được thì Thủ tướng chính phủ vừa ký quyết định ban hành quy chế đảm bảo an ninh, an toàn Căn cứ quân sự Cam Ranh, có hiệu lực vào đầu tháng 11 này.

Theo thông tư mới này thì nếu bạn đang có ý định mua vé máy bay đi Nha Trang để khám phá đảo Bình Ba phải suy nghĩ lại bởi vì các hoạt động du lịch, vui chơi tại đảo bình ba từ tháng 11 này có thể bị cấm hoàn toàn, và cũng đừng quá băn khoăn nếu không có bình ba bạn có thể đi du lịch đảo bình lập, đảo bình hưng thay thế 2 đảo này cũng đẹp không kém gì bình ba mà lại sạch sẽ mang nét hoang sơ nữa.

Theo nội dung quy chế phạm vi khu vực cấm, bảo vệ và vành đai an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh – khu quân sự loại một được quản lý nghiêm ngặt vùng đất, nước và vùng trời; quản lý người và các loại phương tiện của Việt Nam, nước ngoài ra vào, hoạt động trong căn cứ để đảm bảo an ninh, an toàn.

[Caption]
Đảo Bình Ba cuốn hút khách du lịch. Ảnh: Minh Hoàng

Ngoài ra, những dự án đầu tư trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận liên quan đến căn cứ, vành đai quân sự Cam Ranh phải có ý kiến của Bộ Quốc phòng trước khi trình Chính phủ. Với quy quy định này, khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba và Hòn Chút sẽ không được phát triển du lịch để đảm bảo an ninh, an toàn.

Trên đảo Bình Ba, ngoài mưu sinh bằng đi biển, người dân sống tại đây nhờ vào phát triển kinh doanh du lịch. Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Cam Ranh cho biết, lượng khách đổ về Bình Ba rất đông, nhưng các cơ sở kinh doanh du lịch hiện có trên đảo chủ yếu là doanh dân tự phát.

“Khi thực hiện quy định mới, thành phố Cam Ranh sẽ đề xuất các cấp thẩm quyền hỗ trợ người dân chuyển đổi ngành nghề”, ông Sơn nói.

Đảo Bình Ba là đảo lớn nhất trong vịnh Cam Ranh, có vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ cùng những rạn san hô đầy màu sắc thu hút rất đông khách du lịch. Đảo Hòn Chút nằm thuộc xã Bình Hưng, gần cửa Lớn và mũi Hờ có vị trí sát cửa Bé vào Vịnh Cam Ranh.

 

Đánh giá bài viết