fbpx

Đến Mỹ nhớ ghé thăm tòa tháp Quỷ tự nhiên độc đáo

Tòa tháp Ma Quỷ (Devil Tower) vẫn còn tồn tại tới ngày nay trên đất Mỹ. Xung quanh đó được bao phủ nhiều huyền thoại truyền thuyết và những bí ẩn.

Nếu có dịp đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ bạn nhớ đừng bỏ qua cơ hội khám phá tòa tháp Quỷ, một kỳ quan thiên nhiên độc đáo này, ngọn núi nằm tại bang Wyoming , đây là một tiểu bang miền tây lâu đời và nổi tiếng của nước Mỹ, tiểu bang này có mật độ dân cư rất thưa thớt, thủ phủ của tiểu bang là thành phố Cheyenne.

Xung quanh tháp Quỷ còn tồn tại điều bí ẩn
Đây là một công trình thiên nhiên ban tặng cho nước Mỹ, đây là một cấu trúc đá nguyên khối khổng lồ, với độ cao hơn 1558m so với mực nước biển, còn so với địa hình xung quanh sẽ cao hơn 386 mét, nơi đây được xem là một kỳ quan tự nhiên bí ẩn tại Mỹ, vào năm 1906 nơi đây được tổng thống Theodore Roosevelt xem là một đài tưởng niệm quốc gia đầu tiên của Mỹ.
3 1526438848699836910206

Cảnh quan ngoạn mục xung quanh tháp Quỷ bao gồm chủ yếu là đá trầm tích. Những tảng đá lâu đời nhất có thể thấy trong Đài tưởng niệm quốc gia, vốn thuộc vùng biên nông trong giai đoạn giữa hoặc cuối kỷ Trias, tức là cách đây chừng 225 đến 195 triệu năm.

Lần đầu tiên, người ta biết đến tháp Quỷ vào năm 1893. Chính hai vị khách William Rogers và Willard Ripley là người phát hiện ra kỳ quan tự nhiên này.

2 1526438848695946968611

Họ tìm thấy vết nứt dọc và hẹp từ mặt đất đến đỉnh núi. Khi đó, cả hai đã lấy những mảnh ván gỗ làm cầu thang để đi lên. Cho tới năm 1927, cầu thang ván gỗ vẫn còn sử dụng. Dấu tích còn lại vẫn lưu giữ tới ngày nay.

Là điểm tham quan ly kỳ bởi xung quanh tháp Quỷ bao trùm nhiều câu truyện truyền thuyết và bí ẩn.

Chuyện xưa kể lại, trong truyền thuyết của bộ lạc bản địa tại Mỹ Kiowa và Sioux Lakhota, xưa kia, các cô gái trẻ đi chơi và bắt gặp bầy gấu khổng lồ. Chúng đuổi theo các cô gái rất sát. Để thoát khỏi nguy hiểm, những cô gái trẻ đã trèo lên một tảng đá, quỳ xuống cầu nguyện đấng tối cao cứu họ.

1 15264388486931244532989

Khi nghe thấy lời cầu nguyện, Đức Thánh đã làm cho tảng đá bay từ mặt đất lên cao để bầy gấu không thể đuổi theo. Do tảng đá khổng lồ và quá dốc, bầy gấu chỉ có thể để lại móng vuốt hai bên sườn đá mà không làm được gì. Khi các cô gái lên thiên đàng, họ đã biến thành chòm sao Pleiades. Đó là một trong những truyền thuyết mô tả lại sự hình thành của ngọn tháp Quỷ bí ẩn của ngày nay, ngày nay có rất nhiều du khách đặt mua vé máy bay đi San Francisco và đi từ bang California đến bang Wyoming để chiêm ngưỡng kỳ quan độc đáo này.

Trở lại thời hiện đại, tháp Quỷ từng được các nhà làm phim sử dụng lấy bối cảnh trong bộ phim “Close Encounters of the Third Kind” vào năm 1977.

Một điều bí ẩn nữa xung quanh ngọn tháp này, được nhiều du khách và người dân địa phương kể lại cho nhau. Họ nhìn thấy thứ ánh sáng kỳ diệu xuất hiện trên bầu trời phía trên của ngọn tháp. Thậm chí có người cho biết, họ thấy ánh sáng xuất hiện trên đỉnh tòa tháp này. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được xác thực.

4/5 - (1 vote)