fbpx

Dịp lễ tết 2-9 này giá vé máy bay như thế nào?

Các hãng hàng không, Ga Sài Gòn và các bến xe liên tỉnh tại TP HCM đều đã lên kế hoạch tăng chuyến nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ Quốc khánh 2-9.

Dịp nghỉ lễ sắp tới (tính từ ngày 30-8 đến 3-9), hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện trên 540 chuyến bay, đáp ứng nhu cầu trên 100.000 lượt khách, tương ứng với trên 20.000 lượt khách/ngày, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2017.

Hàng không tăng cường cả ngàn chuyến bay

Để phục vụ nhu cầu khách hàng, lịch bay đã được Jetstar Pacific lên kế hoạch từ khá lâu để họ có thể chủ động mua vé sớm. Đây cũng là lịch bay thường lệ của hãng đã được triển khai đến hầu hết các TP, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Theo đại diện các hãng hàng không cho biết thì dịp lễ 2-9 này các hãng hàng không đã phải tăng cường thêm hàng trăm chuyến bay để đáp ứng nhu cầu đi chơi lễ vé máy bay đi Phú Quốc, Đà Nẵng và Đà Lạt tăng cao, ngoài ra còn có rất nhiều chuyến bay đi nước ngoài như vé máy bay đi Malaysia,Singapore,Dubai.

hàng không tăng cường chuyến bay

Thống kê của các hãng cho thấy lượng khách mua vé đi Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt dịp lễ này tăng cao nhất.

Theo đại diện Jetstar Pacific, giá vé máy bay của hãng có nhiều mức khác nhau, được mở bán từ thấp đến cao theo nguyên tắc giá rẻ bán trước. Hành khách mua vé xa ngày sẽ có nhiều cơ hội tiết kiệm chi phí.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch, thăm người thân của người dân và du khách dịp lễ 2-9, từ 31-8 đến 3-9, Vietjet dự kiến khai thác khoảng 1.295 chuyến bay trong nước và quốc tế, cung ứng hơn 233.000 vé. Cụ thể, các chuyến bay nội địa tăng cường lên 888 chuyến; quốc tế tăng cường lên 407 chuyến.

Không chỉ mở thêm các đường bay quốc tế mới như Hà Nội –  Tokyo (Narita – Nhật Bản), Hà Nội – Osaka, TP HCM – Osaka (Nhật Bản), Vietjet còn tăng cường nhân sự tại các bộ phận kỹ thuật, khai thác bay, phục vụ mặt đất, ứng trực ngày cao điểm… để phục vụ hành khách tốt nhất. Hãng lưu ý hành khách nên sắp xếp kế hoạch lịch đi lại hợp lý, mua vé sớm, thường xuyên cập nhật giờ bay, lịch bay… để có thể đi lại và du lịch trên các chuyến bay một cách thuận lợi.

Theo các hãng hàng không, nhu cầu đi máy bay của hành khách ngày càng tăng tại Việt Nam. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, tổng thị trường vận chuyển hành khách tăng 16,8%, trong đó lượng khách do các hãng hàng không của Việt Nam tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhu cầu xe khách, tàu hoả chặng ngắn tăng cao

Trong khi đó, 2 bến xe liên tỉnh ở TP HCM là Bến xe Miền Tây và Bến xe Miền Đông dự báo lượng khách sẽ tăng từ 2%-6% so với cùng kỳ năm trước. Thời gian nghỉ lễ kéo dài trong 3 ngày, từ 1 tới 3-9 và cao điểm khách đến bến xe mua vé tập trung từ chiều 31-8 tới 1-9.

Tại Bến xe Miền Đông, lượng khách dự báo tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu mua vé đi một số tuyến có cự ly trung bình và ngắn, đặc biệt là tới các địa điểm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang.

Ga sài gòn

Theo ông Kiều Nam Thành, Giám đốc Bến xe Miền Đông, cao điểm tại bến xe này rơi vào ngày 1-9, với khoảng 43.000 lượt khách, tương đương 1.500 lượt xe. Bến xe cũng chuẩn bị 10 xe buýt nhằm chủ động giải tỏa hành khách nếu xảy ra ùn ứ trong ngày cao điểm lễ.

Về giá vé, lãnh đạo Bến xe Miền Đông cho biết trong dịp lễ sẽ áp dụng tăng 30%-40%, tùy tuyến. Cụ thể, các tuyến thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, khu vực Cao Nguyên (Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng), Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi phụ thu không quá 30%, áp dụng từ 31-8 tới 1-9. Riêng các tuyến đi miền Tây sẽ điều chỉnh tăng không quá 40%.

bến xe miền đông dịp lễ

Tại Bến xe Miền Tây, lượng khách được dự báo sẽ tăng mạnh, từ 4%-6% so với cùng kỳ năm trước. Cao điểm lượng khách đi lại trong dịp lễ cũng rơi vào ngày 1-9, ước tính có từ 60.000-62.000 khách. Lãnh đạo Bến xe Miền Tây cho biết giá vé sẽ tăng tối đa 40% so với ngày thường, áp dụng trong 2 ngày 31-8 và 1-9.

Với đường sắt, theo Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, dịp lễ 2-9, ngoài các tàu chạy mỗi ngày, đơn vị sẽ tổ chức chạy thêm 30 chuyến với 14.000 chỗ, nâng tổng số chỗ lên 47.000. Những chuyến tàu tăng thêm được áp dụng ở các chặng từ TP HCM tới các địa điểm du lịch như Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi và ngược lại.

Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn cũng thông tin nếu nhu cầu của hành khách tăng cao, đơn vị tiếp tục chạy thêm tàu để đáp ứng.

Về giá vé, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết sẽ giảm từ 10%-20% đối với các đoàn tàu chạy thêm như SNT3/4, SNT5/6, SNT8 (Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại) so với tàu mác chính chạy cùng hành trình.

5/5 - (1 vote)