fbpx

Du lịch Phan Rang tiết kiệm bằng tàu hỏa

thành phố Phan Rang tỉnh lỵ của tỉnh Ninh Thuận, Phan Rang ít được nhắc đến trên bản đồ du lịch của Việt Nam và được rất ít du khách chú ý tới, nhưng đây lại là một trong những nơi có phong cảnh đẹp và nhiều điều thú vị ít được khám phá nhất.

Đến với phan rang bạn vừa có thể khám phá nền văn hóa người chăm với những tháp chàm độc đáo, những lễ hội văn hóa cổ xưa, hay những món ăn độc đáo của dân tộc chăm.

và còn được khám phá những điểm du lịch hấp dẫn khác như biển ninh chữ, tháp chàm, Vịnh Vĩnh Hy, biển Bình Tiên, Biển Cà Ná.

Theo Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn, tàu STC1 chạy Tháp Chàm – Sài Gòn và STC2 chiều ngược lại bắt đầu hoạt động từ 3/10 nhưng vé được bán từ chiều 17/9.

du lịch phan rang giá rẻ

Tại ga Sài Gòn, tàu STC2 xuất phát lúc 22h25, đến ga Tháp Chàm lúc 5h40, dừng đón, trả khách tại các ga Biên Hòa, Bình Thuận, Cà Ná. Tàu STC1 xuất phát lúc 12h50, đến ga Sài Gòn lúc 19h15, đón, trả khách tại các ga Cà Ná, Sông Mao, Bình Thuận, Biên Hòa.

Tàu có một số loại vé như ngồi mềm điều hòa, nằm cứng điều hòa, nằm mềm điều hòa… Giá vé là 134.000 – 208.000 đồng từ Sài Gòn và 106.000 – 157.000 đồng chiều ngược lại. Tổng số khách phục vụ trong một chuyến khoảng 300 người.

du lich phan rang
Ga Tháp Chàm nằm gần tháp Po Klong Garai. Ảnh: Bảo Nghi.

Tuyến được mở nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách từ TP HCM đi tham quan các điểm du lịch của Ninh Thuận như vịnh Vĩnh Hy, đồi cát Nam Cường, làng nghề gốm Chăm Bàu Trúc, di tích Tháp Chàm, các trang trại trồng nho… Từ đây, du khách dễ dàng đến Bình Thuận khám phá biển Phan Thiết, Mũi Né, Hòn Rơm…

thật là một tin hấp dẫn đối với ai đang có nhu cầu đi du lịch khám phá Phan Rang phải không nào? nếu bạn đang ở hà nội có thể đặt mua vé máy bay giá rẻ đi TPHCM rồi mua vé tàu ra ninh thuận để du lịch nhé.

Đánh giá bài viết