fbpx

Khám phá 10 ngọn núi đẹp nhất Nhật Bản

Nhật bản nằm trong vành đai núi lửa Thái Bình Dương là được tạo nên bởi những mảnh kiến tạo va vào nhau nên khu vực nhật bản có rất nhiều núi, nếu mua vé máy bay đi Narita du lịch bạn nhớ bỏ chút thời gian tham quan những ngọn núi này nhé!

Được mệnh danh là bản sao của núi Phú Sĩ với vẻ đẹp và phong cảnh rất giống, Núi Dalsen là ngọn núi cao nhất của vùng phía tây đảo Honshu, núi này cao 1709m.

Núi Nipesotsu nằm trong vành đai núi lửa trên Hokkaido đây là một đỉnh núi nham thạch, ngọn núi được bao phủ bởi những cây bụi nhỏ, tạo nên màu xanh rêu tuyệt đẹp cho ngọn núi.

núi Nipesotsu

 

Núi Phú Sĩ biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bản được coi là một trong những ngọn núi đẹp và linh thiêng nhất xứ sở hoa anh đào, với độ cao hơn 3776 mét, đỉnh núi Phú Sĩ thường xuyên bị đóng băng tạo nên màu trắng tuyệt đẹp.

Núi Aso nằm tại tỉnh kumamoto trên đảo Kyushu, đây là ngọn núi lửa còn hoạt động lớn nhất ở Nhật, lần phun trào gần đây nhất là vào năm 2004, miệng núi lửa Aso là một hồ nước nóng, với phong cảnh đẹp tuyệt vời.

 

Dãy núi Kuju nằm trên đảo Kyushu là một trong 100 ngọn núi nổi tiếng tại Nhật, là ngọn núi đẹp nhất vùng với những dải hoa đỗ quyên hồng đẹp ngỡ ngàng, địa điểm này là nơi yêu thích của các nhà leo núi.

Núi Asahi nằm tại đảo Hokkaido đây là một ngọn núi lửa đã tắt, ngọn núi là nơi đến của những người yêu thích trượt tuyết, với những dải tuyết bao phủ bề mặt núi, nhìn từ dưới lên sẽ thấy những đốm trắng băng tuyết này, ngoài băng tuyết núi này còn có hồ núi lửa trong xanh, nếu có dịp mua vé máy bay đi Sapporo bạn nhớ ghé tham quan núi này nhé.

 

những ngọn núi hùng vĩ nhất nước nhật

 

Dãy núi Hida một trong 3 ngọn núi cấu thành dãy Alps của Nhật Bản, với một số đỉnh núi cao hơn 3000 mét, và có 1 số núi lửa, đây là một trong những dãy núi có khung cảnh hùng vĩ nhất với những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng xóa.

Là ngọn núi lửa ngừng hoạt động được coi là Phú Sĩ của Hokkaido núi Yotei thu hút nhiều người thích trượt tuyết và các nhà leo núi vì có địa hình thích hợp cho hoạt động này.

Tại Nhật hiện tại có “ngày của núi” bắt đầu từ 11/8 ngày này mọi người sẽ leo núi, ngắm cảnh và các hoạt động vui chơi giải trí khác, đặt mua ngay những tấm vé máy bay giá rẻ du lịch Nhật Bản tại Tân Phi Vân.

Đánh giá bài viết