fbpx

Khám phá bàn tiệc triệu đô bằng đá quý ở Trung Quốc

Trung Quốc đất nước đông dân tại Châu Á nơi có nhiều điều huyền bí cũng như những ý tưởng điên  rồ nhất được thực hiện, vừa rồi thì vé máy bay Tân Phi Vân vừa cập nhật thông tin trên mạng thì hai nghệ nhân điêu khắc đá của Trung Quốc đã thực hiện ý tưởng biến những viên đá quý thành một bàn tiệc sang trọng với hơn 120 món ăn.

Hai nghệ nhân đó là Zhang Shuzhang và Zhang Yuchun họ đã mất hơn 12 năm ngồi đẽo giũa để cho ra đời tác phẩm tinh tế này, thay vì các nguyên liệu từ động, thực vật, thành phần chính của các món hoàn toàn là ngọc bích và đá quý. Trị giá của bàn tiệc này ước tính lên đến 20 triệu nhân dân tệ (hơn 71 tỷ đồng).

 

1-9999-1443520961.jpg
Những món ăn ngon mắt nhưng chỉ để ngắm mà không thể ăn. Ảnh: CFP

Các món được trưng bày bao gồm dimsum, thịt vịt, thủ lợn… Tất cả được hai nghệ nhân chế tác bằng tay và nằm trong khuôn khổ cuộc thi điêu khắc ngọc bích, diễn ra tại công viên văn hóa Liangzhu Jade, Hàng Châu.

Theo CCTV, hai nghệ nhân đã giành chiến thắng trong cuộc thi này và một số người ngỏ ý muốn mua lại tác phẩm của họ. Tuy nhiên, Zhang Shuzhang cho biết ông không muốn bán vì cả hai đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra tác phẩm này.

Những bức ảnh chụp tác phẩm điêu khắc của họ lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc. Tài khoản Xinmaaibaobao hài hước: “Chúng có thể được sử dụng để kết hợp với các món ăn thực sự”.

Hồi tháng 6, một bàn tiệc đá với 108 món cũng được trưng bày tại triển lãm Du lịch quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc.Tác giả của bàn tiệc khi đó là những nghệ nhân đến từ Hami, một thành phố thuộc khu tự trị Tân Cương. Các món được “chế biến” bao gồm bánh bao, rau xào thịt lợn… Tuy nhiên, bàn tiệc đó được bán với giá 200.000 tệ (hơn 700 triệu đồng).

nếu bạn đang quan tâm đến bàn tiệc đá siêu thực và siêu đẹp này hãy nhanh tay đặt mua ngay vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ và đến thăm triển lãm thú vị này, bạn có thể gọi cho Tân Phi Vân theo số 0283 991 8420 – 0945 40 40 10 để đặt vé máy bay đi Thượng Hải nhé.

Đánh giá bài viết