fbpx

Khám phá thế giới ngầm có một không hai tại Moscow

Hệ thống tàu điện ngầm ở Nga được xây dựng từ những năm 1930 với hơn 10 nhà ga, tuyến đường sắt ngày càng được mở rộng hiện tại có hơn 300km ngầm hóa và 190 nhà ga.

Nếu có dịp mua vé máy bay đi Moscow bạn đừng bỏ qua địa danh nổi tiếng này, với những đường hầm dài trang trí tinh tế nổi bật nơi đây được được mệnh danh là viên ngọc dưới lòng đất của nước Nga.

Trạm ga Taganskaya một trong những trạm lâu đời được xây dụng từ năm 1950 với kết cấu độc đáo được tô điểm bằng những bức bích họa màu ngọc lam độc đáo và hệ thống đèn chùm cổ điển mang phong cách châu âu.
Hệ thống tàu điện ngầm nổi tiếng này của Nga lớn thứ 4 thế giới , với lượng khách mỗi ngày hơn 9 triệu khách chỉ thua tàu điện ở Tokyo, Seoul và Bắc Kinh, ngoài việc vận chuyển hành khách những trạm ga của thành phố này còn làm nhiệm vụ như một bảo tàng ngầm dưới lòng đất, trưng bày nhiều hiện vật và các nhà ga được trang trí bằng các loại tranh khổ lớn những cột đá cẩm thạch tô điểm cho nhà ga.
Đã hơn 80 năm hoạt động nhưng nhờ tu bổ và bảo dưỡng thường xuyên nên tất cả nhà ga nhìn đều như mới và vẫn giữ được nét đẹp lộng lẫy như ban đầu tất cả ai đã đến nga bằng tấm vé máy bay đi Saint Petersburg cho biết khi trở lại thì tất cả nhà ga nơi đây nhìn vẫn mới tinh và nguyên vẹn như ban đầu, hiện tại thì Moscow đang có ý định mở rộng các nhà ga để tăng năng suất vận chuyển.
Các trạm tại Moscow được trang hoàng lộng lẫy với những hàng ghế bằng đá cẩm thạch, mỗi nhà ga được ví như mỗi cung điện khác nhau, trần của những nhà ga tại đây thường được sơn màu trắng hoặc vàng để tăng thêm vẻ lịch lãm, sang trọng.
Đánh giá bài viết