fbpx

Khám phá những địa danh đẹp nhất Châu Âu

Châu Âu vùng đất tuyệt vời với nhiều địa danh tuyệt đẹp, mỗi đất nước có nhiều địa danh khác nhau, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu vài địa danh nổi tiếng nhất Châu Âu mà bất cứ ai mua vé máy bay đi du lịch đều muốn đến.

1. Đại giáo đường Chúa Kito phục sinh, St. Petersburg, Nga

Đây là nhà thờ có kiến trúc độc đáo nhất tại Châu Âu, có tên là nhà thờ chúa cứu thế trên máu đổ, với nhiều mái vòm đầy mê hoặc được khảm vàng tuyệt đẹp lung linh trong ánh sáng mặt trời.

Đại giáo đường này được xây dựng trên mảnh đất mà Hoàng đế Alexander II bị ám sát, kinh phí để xây dựng giáo đường này do hoàng gia và dân chúng đóng góp, Kiến trúc tuyệt đẹp của nó đã khiến nó trở thành một trong những điểm du lịch chính ở St. Peterburg , nếu có dịp đặt mua vé máy bay đi Saint Peterburg bạn nhớ ghé thăm thánh đường này nhé!

2. Vương cung thánh đường Phê rô, Vantican, Ý

Với kiến trúc độc đáo với vẻ ngoài độc đáo đầy cảm hứng, bên trong thì kiến trúc tuyệt vời đẹp lộng lẫy khiến nơi đây thu hút hơn 4 triệu du khách mỗi năm,  Nhà thờ thánh phê rô là nhà thờ quan trọng nhất trong thế giới công giáo.

Với kiến trúc thời phục hưng độc đáo được hai nhà kiến trúc sư tài tình Michelangelo và Donato Bromante khiến cho nhà thờ này đứng top 4 những địa danh đẹp nhất châu âu.

3. Lâu đài Alhambra, Granada, Tây Ban Nha

Trở thành di sản thế giới vào năm 1984 lâu đài Alhambra ban đầu được xây dựng để phòng thủ, sau đó được xây thêm nhà thờ, tu viện và đồn trú, lâu đài này được xây dựng từ thế kỷ thứ 13 với mái vòm độc đáo được làm từ đá quý và ngà voi, năm 1870 lâu đài Alhambra được xem như 1 di tích lịch sử quốc gia của Tây Ban Nha.

Hằng năm lâu đài này đón tiếp hơn 2 triệu du khách đến tham quan du lịch.

4. Thánh đường Hồi giáo, Cordoba, Tây Ban Nha

Được xây dựng với hơn 800 cột đá được chế tác từ ngọc thạch, đá mã não, cẩm thạch và đá hoa cương kết hợp với sự xen kẽ của mái vòm màu đỏ và trắng tuyệt đẹp.

Thánh đường hồi giáo này có một lịch sử đặc biệt, trước kia nó là thánh đường hồi giáo, sau đó vào thế kỷ 13 lại trở thành nhà thờ thiên chúa giáo, hấp dẫn bởi những họa tiết trang trí độc đáo, cùng mái vòm hình móng ngựa, thánh đường này là địa danh đẹp thứ 4 trong danh sách.

Đánh giá bài viết