fbpx

Khi nào nên làm đại lý vé máy bay cấp 2

Dear các anh/chị gần xa trên toàn lãnh thổ Việt Nam thân yêu. Em ms Duyên Sales trong lĩnh vực vé máy bay Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Dịch Vụ Tân Phi Vân, tất cả các bài viết củ em viết ra để các anh chị tham khảo hoàn toàn là tâm sự và chia sẻ.

Không một bài viết nào nói anh/chị nên làm đại lý cấp 2 cho Tân Phi Vân ngay luôn và lập tức. Em chia sẻ với các anh/chị các khó khăn cũng như thuận lợi khi làm đại lý vé máy bay! Những sai xót dễ mắc phải! Những kinh nghiệm khi đã làm qua vé máy bay.v.v…

Em là Sales nên chắc chắn càng nhiều đại lý thì em càng là người có tiếng nói trong công ty hơn, nhưng em không muốn vì vậy mà các anh/chị phải bỏ ra thời gian, công sức cũng như tiền bạc để làm đại lý vé máy bay khi chưa biết gì về nó. Hôm nay em sẽ chia sẽ với các anh/chị khi nào nên làm đại lý vé máy bay cấp 2.

  1. Làm đại lý vé máy bay cấp 2 có cần doanh số không?

Em nói thẳng quan điểm của em luôn, dạ cần. Mức doanh số tối thiểu hiện tại em đặt ra khi tư vấn cho các anh/chị có ý định muốn mở đại lý vé máy bay cấp 2 là 10 vé/1 tháng. Tại sao lại cần doanh số? Tôi mới làm thì lấy đâu ra doanh số? Không có doanh số thì làm thế nào làm đại lý? Câu hỏi lòng vòng giống của các Sinh Viên mới ra trường mà Doanh Nghiệp đòi hỏi có kinh nghiệm. Em xin trả lời câu hỏi này về cả 2 hướng:

  1. Hướng các anh/chị làm đại lý vé máy bay cấp 2: Chắc chắn các anh/chị đa số là muốn kiếm thêm thu nhập, muốn bán theo mối quan hệ, đang rảnh công việc hiện tại muốn tự tạo công ăn việc làm cho mình, không tốn tiền mặt bằng. Em đưa ra con số phí dịch vụ là 100.000 vnđ/1 khách/1 chặng ( phí này đại lý cấp 2 tự thu thêm trên giá hệ thống F1 cung cấp để có lợi nhuận, và ngay cả F1 khi bán cho khách hàng cũng sẽ thu phí này) đây là con số chung trên thị trường TPHCM. Nếu các anh chị bán 10 vé/1 tháng thì tổng thu nhập của các anh/chị là 1tr/1 tháng ( cái này em chưa kể tình hình xấu khi mới làm vé : xuất sai hành trình khách yêu cầu ví dụ: khách muốn bay SGN => HAN, mà xuất thành HAN => SGN, xuất sai tháng khách yêu cầu ví dụ: khách yêu cầu bay 15/08 xuất thành 15/09 .v.v…). Nên muốn làm đại lý vé máy bay cấp 2 thì các anh/chị phải tìm hiểu điều kiện của các hãng hàng không trên trang web của các hãng và có trái tim nóng, cái đầu lạnh => khách hàng phải coi như người tình, chẳng tốt lành gì đâu, để khi sai xót dễ năn nỷ cho dễ ấy mà kaka!
  2. Hướng từ đại lý vé máy bay Cấp 1 chắc chắn em đang nói tới tình yêu của em Tân Phi Vân rồi: Hiện nay các hãng hàng không giá rẻ không cho đại lý F1 bất cứ 1 xu tiền hoa hồng nào, mà khách hàng của các anh/chị toàn Jetstar và Vietjet. Như chính sách của Tân Phi Vân áp dụng cho các anh/chị đại lý cấp 2 từ 01/06/2015 là thu phí dịch vụ 5.000 vnđ/1 khách/1 chặng cho đại lý ký quỹ và không âm quỹ. Đây chắc cũng là mức phí dịch vụ thấp nhất trong thị trường các đại lý cấp 1. Và 5.000 vnđ/1 khách/1 chặng cũng chính là lợi nhuận của Tân Phi Vân từ đại lý cấp 2, vậy theo anh/chị tối thiểu là 10 vé/1 tháng => 50.000 vnđ lợi nhuận của 1 đại lý cấp 2 trên 1 tháng có đủ để duy trì hệ thống đại lý cấp 1. Nếu thấp hơn thì đại lý cấp 1 sẽ làm thế nào để sinh tồn. Em thường nói toạc móng lợn vậy để các anh/chị dễ hiểu và có cái nhìn đúng nhất về vé máy bay. Các anh/chị luôn nghỉ rằng đại lý cấp 1 sung sướng, vâng họ chạy đua tài chính và áp lực doanh số hàng giờ. Quan điểm Sale của em khi đã nhận đại lý phải hỗ trợ được đại lý, sẽ không vì doanh số mà làm thiệt hại đến đại lý và công ty
  • Nếu vậy doanh số tôi chưa có tôi muốn làm đại lý vé máy bay cấp 2 để cũng cố khách hàng và thị trường thì phải làm thế nào? Hiện tại em thấy rất nhiều hình thức cộng tác viên ( Tân Phi Vân không có hình thức này) các anh/chị có thể cộng tác với 1 số đại lý nhỏ để làm cộng tác viên, đại lý sẽ thu các anh/chị từ 20k/1khach/1chang đây cũng là con số phù hợp để phục vụ các anh/chị mới vào nghề, nhưng các anh/chị nên tìm 1 đại lý thật uy tín để làm vé nhé. Khi làm cộng tác viên cũng là 1 môi trường để anh/1chi học hỏi. Nếu sau 1 thời gian số lượng vé các anh/chị nhiều thì các anh chị nên ký quỹ để làm đại lý cấp 2 đẩy mạnh doanh thu cho phòng vé của mình

 

Còn rất nhiều các vấn đề khác mình sẽ cập  nhật lại và sẽ hỗ trợ các anh/chị sớm nhất, Sự đóng góp ý kiến của anh/ chị luôn là động lực lớn nhất để Tân Phi Vân ngày 1 nâng cao chất lượng tốt nhất đến Khách Hàng.

Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác bền lâu với các đối tác, và mong quá trình hợp tác diễn ra tốt đẹp

ð   CÔNG TY TNHH DV TÂN PHI VÂN

443-445 Huỳnh Văn Bánh – Phường 13 Quận Phú Nhuận – TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3991.8420 – Fax: 028.3991.0480

Chi Nhánh: 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

Ms Duyên :0906.989.115
Email:                   saletanphivan@gmail.com
Skype:        ticketing2_phivan

3.3/5 - (3 votes)