fbpx

Làm đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ được hỗ trợ gì?

Chào các anh/chị. Em là Ms Duyên 0906 989 115 nhân viên Sales của đại lý vé máy bay cấp 1 Tân Phi Vân. Nếu anh/chị theo dõi các bài viết của em thì chắc hẵn không còn xa lạ gì nữa. Gần đây em nghe rất nhiều anh/chị muốn tham gia lĩnh vực vé máy bay phân vân câu hỏi: sẽ được đại lý cấp 1 hỗ trợ gì? Em xin viết 1 bài chia sẻ đến các anh/chị để anh/chị rõ nhất.

  1. Về cơ sở vật chất: F2 sẽ tự trang vì bị ngay cả các đại lý vé máy bay cấp 1 khi muốn mở chi nhánh cũng tự túc trang bị từ A đến Z hãng không hỗ trợ vấn đề này, các anh/chị có thể tham khảo 1 số đại lý bố trí bảng hiệu nào hợp lý có thể làm theo để thu hút khách hàng, hãng hàng không hay đại lý vé máy bay cấp 1 hoàn toàn không bắt buộc các anh/chị làm theo 1 khuôn mẫu nào hết.
  2. Một số anh/chị hay hỏi em: sao đại lý kia hỗ trợ bảng hiệu? Hỗ trợ hướng dẫn 1 tuần tại văn phòng cho đại lý mới:
    a. Hỗ trợ bảng hiệu: các anh/chị coi lại hợp đồng đại lý hỗ trợ bảng hiệu mức ký quỹ là bao nhiêu? Hợp đồng nếu chấm đứt trước 1 năm sẽ bị phạt gì ( phí hướng dẫn + chi phí bảng hiệu F2 phải trả), khi làm đại lý cấp 2 các anh/chị sẽ tìm tới đại lý nào mà mình cảm thấy được hỗ trợ nhiều, nhưng các anh/chịn nên tham khảo thật kỹ hợp đồng. Em xin báo là 99% đại lý Cấp 1 sẽ không hỗ trợ cơ sở vật chất mà đại lý cấp 2 sẽ tự trang bị
    b. Hỗ trợ nghiệp vụ 1 tuần? Em xin chia sẻ, với nghành vé máy bay học một năm cũng chưa hết nên việc hỗ trợ 1 tuần hay 1 ngày đều như nhau. Tại sao như nhau? Khi đã quyết định làm 1 đại lý vé máy bay cấp 2 ít nhất các anh/chị phải biết đặt vé online ( đặt vé trực tuyến trên trang web chình thức của các hãng hàng không nội địa. Vietnam Airlines: https://www.vietnamairlines.com/, Jetstar: http://www.jetstar.com/vn/vi/home, Vietjet: http://www.vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/Home) các anh chị đã quyết định làm phải đặt tình yêu vào đừng ỷ lại đại lý cấp 1 sẽ hỗ trợ hết từ A đến Z cứ ký quỹ là được, các anh/chị phải tập chủ động và học các điều kiện cơ bản nhất của các hãng hàng không nội địa : Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet. Tại sao em nói rằng điều kiện vé máy bay học phải học một năm không hết? Các hãng hàng không thường sẽ thay đổi các điều kiện để phù hợp cho tình hình phát triển, nên việc các anh/chị muốn trong 1 ngày hay 1 tuần để đại lý hướng dẫn hết là điều không thể, đại lý mà cam kết với các anh/chị trong 1 tuần hay 1 tháng đào tạo các anh/chị mới tham gia lĩnh vực hàng không biết hết tất tần tận là không đúng với thực tiễn điều không thể làm được em khẳng định 100%. Cái quan trọng nhất khi làm đại lý vé máy bay cấp 2 là sự hỗ trợ trong quá trình làm việc .

 

  1. Các anh chị khi chưa tham gia vào lĩnh vực vé thường tự tưởng tượng ra rằng sẽ ôm vé bán dần, hoặc đại lý cấp 1 cho đại lý cấp 2 gối đầu bán vé. Vé máy bay cần có tên chính xác theo chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân hãng chấp nhận mới có thể bay được, Các anh chị bỏ tiền ra mua vé với 1 cái tên em ví dụ:  bay Sài Gòn => Hà Nội ngày 20/11/2016 các anh/chị tìm đâu ra người để bán lại cái vé đó, đâu phải vé nào cũng có thể đổi tên được, chưa kể khi đổi mất cái phí còn cao hơn giá vé lúc mua, cho rằng các anh/chị tìm ra  thì chưa chắc ông ấy chịu bay cái giờ anh chị đã đặt, ôi nhiều thứ lắm anh chị đừng nghĩ đơn giản như mua 1 cái áo rồi bán từ từ.
  2. Còn gì nữa ta? À vấn đề chủ động làm vé, khách hàng là của các anh/chị, lợi nhuận cũng là của các anh/chị, nhưng các anh/chị lại dựa hẵn vào đại lý vé máy bay cấp 1 ( trường hợp lâu lâu 1 lần anh/chị ra ngoài mà gọi về F1 không hỗ trợ thì chia tay với F1 đó cho lành), nhưng em thấy các anh/chị không chủ động tự làm vé, rất dễ sai xót dẫn đến khúc mắc giữa F1 và F2.Đi du lịch, đi chơi các ngày nghỉ, ngày lễ trong đầu suy nghĩ: có F1 rồi gọi về F1 làm cho, hết giờ hành chính, các ngày nghỉ em ngồi ở văn phòng thì tới 70% thế này, em chia sẻ thật tình booker của đại lý cấp 1 có 3 đầu 6 tay cũng không thể hỗ trợ hết được các anh/chị. Vì 1 đại lý cấp 1 không phải có 1 hay vài đại lý cấp 2, những vấn đề thật sự các anh/chị không làm được bắt buộc F1 phải hỗ trợ. Em chốt lại làm đại lý cấp 2 phải chủ động nhận thông tin và đặt giữ chỗ hoặc xuất vé cho khách. Phương châm của em: cái gì mình làm được thì phải tự làm

Còn rất nhiều các vấn đề khác mình sẽ cập nhật lại và sẽ hỗ trợ các anh/chị sớm nhất, Sự đóng góp ý kiến của anh/ chị luôn là động lực lớn nhất để Tân Phi Vân ngày 1 nâng cao chất lượng tốt nhất đến Khách Hàng.
Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác bền lâu với các đối tác, và mong quá trình hợp tác diễn ra tốt đẹp

CÔNG TY TNHH DV TÂN PHI VÂN
443-445 Huỳnh Văn Bánh – Phường 13 Quận Phú Nhuận – TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3991.8420 – Fax: 028.3991.0480
Chi Nhánh: 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
Ms Duyên :0906.989.115
Email: saletanphivan@gmail.com
Skype: vemaybaytanphivan50

5/5 - (1 vote)