fbpx

lễ hội bia Oktoberfest và những điều bạn chưa biết

Châu Âu với nhiều lễ hội thu hút du khách trên thế giới như lễ hội ném cà chua, lễ hội đua ngựa, đua thuyền, ẩm thực …….. ngoài ra thì ở Đức có một lễ hội độc đáo nổi tiếng thế giới đó là lễ hội bia Oktoberfest, nghe thật thú vị phải không nào? nhất là những đấng mày râu sẽ xung phong tham dự lễ hội tuyệt vời này, nhưng cũng có những điều mà bạn chưa biết về lễ hội này nhất là những điều tồi tệ.

Hãy đặt mua vé máy bay đến Đức và dạo quanh một vòng lễ hội bia Oktoberfest và tìm ra những điều mà du khách nên tránh xa lễ hội này nhé.

Theo thống kê của chính quyền Munich, có khoảng 6,3 triệu du khách hàng năm dừng chân tại lễ hội này, và gần 7.900 người phải đưa đi cấp cứu trong các lều y tế. Năm 2014, có hơn 600 du khách bị ngộ độc rượu bia.

lễ hội bia đức

Bên cạnh đó, Oktoberfest vì quá đông đúc nên dễ dẫn đến tình trạng lộn xộn và âm nhạc lúc nào cũng ồn ào. Việc các du khách và dân địa phương say bia dẫn đến tình trạng mất kiểm soát, đánh nhau cũng hay xảy ra.

Bạn cũng sẽ dễ dàng gặp các “xác chết bia” – từ lóng của người dân địa phương khi nói về những vị khách uống quá chén và đổ gục tại các ngọn đồi phía sau lều của khu lễ hội.

lễ hội bia đức

Trong thời gian diễn ra lễ hội bia, mọi chi phí du khách phải bỏ ra dường như gấp đôi so với bình thường. Đây là lúc du khách đổ về Munich đông nhất, giá phòng khách sạn, giá các chuyến bay cũng vì thế đắt đỏ hơn.

Bạn cũng dành phần lớn thời gian để chen chúc trong dòng người đông đúc và không còn thì giờ để khám phá bất kỳ nơi nào khác của thành phố.

lễ hội bia đức

“Do đó, nếu bạn hỏi tôi về một lời khuyên khi tới Munich, tôi sẽ thành thật nói rằng bạn nên tránh dịp Oktoberfest. Thời điểm đến thăm Munich lý tưởng nhất là mùa đông – khi bạn có thể chơi ném tuyết với mọi người, chiêm ngưỡng cảnh sắc tại những ngôi làng đẹp như tranh vẽ. Nếu bạn muốn biết “bộ mặt thật” của Munich, hãy khám phá nó không phải trong mùa lễ hội bia”, Sophie chia sẻ.

Đánh giá bài viết