fbpx

Khám phá lễ hội Carnaval Nhiệt đới độc đáo tại Paris

Đoàn Việt Nam cùng hơn 40 đoàn quốc tế đã tham gia hoạt động đặc biệt chào đón mùa hè. Hơn 4.000 người tham gia hóa trang và diễu hành cùng các điệu nhảy vô cùng sống động, Buổi diễu hành đã thu hút hơn 200.000 người xem.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam tham gia lễ hội này – một sự kiện thường niên được tổ chức tại Paris vào mỗi mùa hè từ hơn 12 năm qua. Năm nay, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) và Hội thanh niên tại Pháp phối hợp với Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) tham gia lễ hội, với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp.

Việt Nam tham dự Carnaval Paris là cũng là một hoạt động trong khuôn khổ Mùa Việt Nam tại Pháp 2014 nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, đồng thời thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.

Nhiều hình ảnh của Việt Nam như áo dài, nón, trang phục Tây nguyên, xích lô, xe máy… đã mang đến những màu sắc riêng biệt tại Carnaval Paris 2014 và tạo không khí thân thiện trước đông đảo công chúng Pháp. Những hình ảnh đó để lại ấn tượng mạnh mẽ với người dân Paris và bạn bè quốc tế.

Điểm nhấn của đoàn Việt Nam là các nghệ sĩ cồng chiêng Tây nguyên từ Việt Nam sang Pháp tham gia biểu diễn cho lễ hội. Bên cạnh đó các nghệ sĩ không chuyên (học sinh, sinh viên, việt kiều, bạn bè quốc tế) cũng đã cùng nhau biểu diễn những tiết mục độc đáo của Việt Nam.

Carnaval Paris là một lễ hội hóa trang độc đáo, tôn vinh sự đa dạng văn hóa của Pháp. Việc tham gia của Việt Nam là một thông điệp rất rõ ràng đối với nước Pháp là cộng đồng người Việt rất tích cực hội nhập, có những đóng góp bản sắc, đặc thù, tinh hoa của văn hóa Việt Nam vào xã hội Pháp.

Đây còn là hoạt động quan trọng trong những hoạt động ngoại giao văn hóa để quảng bá văn hóa Việt, góp phần làm phong phú thêm các sắc màu của sự đa dạng văn hóa tại Pháp.

tags: ve may bay di paris

Việt Nam tham dự lễ hội Carnaval Nhiệt đới tại Paris 2

Việt Nam tham dự lễ hội Carnaval Nhiệt đới tại Paris 3

Việt Nam tham dự lễ hội Carnaval Nhiệt đới tại Paris 4

Việt Nam tham dự lễ hội Carnaval Nhiệt đới tại Paris 5

Việt Nam tham dự lễ hội Carnaval Nhiệt đới tại Paris 6

Việt Nam tham dự lễ hội Carnaval Nhiệt đới tại Paris 7

Việt Nam tham dự lễ hội Carnaval Nhiệt đới tại Paris 8

Việt Nam tham dự lễ hội Carnaval Nhiệt đới tại Paris 9

Việt Nam tham dự lễ hội Carnaval Nhiệt đới tại Paris 10

Việt Nam tham dự lễ hội Carnaval Nhiệt đới tại Paris 12

 

Việt Nam tham dự lễ hội Carnaval Nhiệt đới tại Paris 11

Việt Nam tham dự lễ hội Carnaval Nhiệt đới tại Paris 1
Những hình ảnh tại lễ hội

 

Đánh giá bài viết