fbpx

Lufthansa dừng bay chặng TPHCM – Đức

Khách hàng liên hệ đến văn phòng đại diện của Lufthansa tại Việt Nam những ngày gần đây đều được thông báo rằng hãng sẽ dừng bay đến TP HCM từ 25/3. Văn phòng này cũng cho biết sẽ đóng cửa sau đó, nhưng bộ phận bán hàng vẫn tiếp tục hoạt động để bán vé các tuyến từ Bangkok (Thái Lan) và Singapore đi Đức.

Lufthansa-dung-bay-TP-HCM-4978-139563078
Hãng hàng không Lufthansa ngừng bay đến TP HCM từ ngày mai. Ảnh minh họa: Lufthansa

Trao đổi với VnExpress, ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục hàng không cho biết Lufthansa thông báo ngừng lịch bay từ cách đây 2 tuần. “Còn trước đó 6 tháng, hãng không xin lịch bay mùa hè 2014 theo quy định, nên việc dừng bay này đã có thể được đoán trước”, ông Võ Huy Cường cho biết.

Theo ông, Lufthansa đưa ra lý do là hãng phải cơ cấu lại đội hình máy bay của hãng nên tạm ngưng khai thác cho đến khi sắp xếp đội bay một cách hợp lý.

Nói về hiệu quả đường bay TP HCM – Đức của Lufthansa, ông Võ Huy Cường cho biết khó đánh giá vì hãng này qua một điểm dừng. Trong khi đó, đường bay tương tự của Vietnam Airlines vẫn đang khai thác tốt. “Thậm chí, Vietnam Airlines còn đang xin tăng thêm số lượng chuyến bay”, Cục phó – Võ Huy Cường cho biết thêm.

nguồn tin: Vnexpress.net

Đánh giá bài viết