Khám Phá những con đèo nổi tiếng của Đà Lạt

thành phố Đà Lạt ngàn hoa với khí hậu mát mẻ, phong cảnh tươi đẹp là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại vùng Tây Nguyên, nếu bạn lên Đà Lạt bằng đường hàng không với tấm vé máy bay đi Đà Lạt hoặc đến Đà Lạt bằng đường bộ thì cũng phải vượt qua một trong những con đèo sau đây để đến được với thành phố buồn…

đối với những tay phượt thủ thì những con đèo đà lạt không chỉ có vẻ đẹp mà còn là thứ thách nhọc nhằn khi chinh phục nó, đầu tiên phải kể đến là ngọn đèo Bảo Lộc nổi tiếng, đèo dài hơn 10km nối giữa huyện định quán và thành phố Bảo Lộc, con đường đèo này được xây dựng từ những năm 1973, đèo này gắn với nhiều sự tích về ma quỷ, với nhiều vụ tai nạn xảy ra vì đường đèo hẹp, và bị sạt lở nhiều, nhưng từ khi được nâng cấp và mở rộng, thì đèo này là một trong những cung đường khám phá đà lạt thú vị nhất, từ trên đèo bạn có thể ngắm những vườn chè bạt ngàn, những rừng thông và cao su trải dài.

ve may bay di da lat

tiếp đến là con đèo Phú Lộc nối giữa hai thành phố Bảo Lộc và Đà Lạt, đèo thuộc huyện di linh, nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, bạn sẽ vượt qua muôn trùng rừng thông, rẫy cà phê trĩu quả, đèo này có độ dốc không cao, nhưng do là con đường độc đáo nối Bảo Lộc với Đà Lạt nên con đường thường xuyên nứt nẻ, gây nguy hiểm cho người đi, gần về phía Đà Lạt bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh hoa dã quỳ tuyệt đẹp, khoe sắc.

ve may bay di da lat

Bất cứ ai mua vé máy bay đến từ sân bay Liên Khương đều qua con đèo dài 11 km này để vào đến trung tâm thành phố Đà Lạt. Đèo Prenn uốn lượn quanh những rừng thông xanh mướt, càng tiến dần vào thành phố, càng cảm thấy lạnh hơn. Con đèo không dài nhưng luôn đông đúc xe cộ qua lại. Prenn bắt nguồn từ tiếng Chăm nghĩa là xâm chiếm, từ này phát sinh do đèo Prenn uốn lượn qua một thác rất đẹp mang tên thác Prenn, ngọn thác nằm phía dưới chân đèo.

hãy cùng Tân Phi Vân chinh phục những cung đường đèo hấp dẫn này nhé, liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0945 40 40 10 để được tư vấn hành trình bay đến Đà Lạt nhé.