fbpx

Những suy nghĩ nên bỏ qua khi làm đại lý vé máy bay cấp 2

Chào các anh/chị, một thời gian khá lâu rồi em không viết bài mới để các anh chị có thể tham khảo cũng như rút thêm chút ít kinh nghiệm để làm đại lý vé máy bay cấp 2 tốt hơn.

Em là ms Duyên hotline: 0906 989 115 phụ trách đại lý vé máy bay cấp 2 của phòng vé máy bay Tân Phi Vân. Hôm nay em sẽ để cập đến vấn đề mà các anh chị thường nghĩ sai khi làm 1 đại lý vé máy bay cấp 2:

  1. Làm đại lý vé máy bay cấp 2 lợi nhuận sẽ rất lớn? Thông thường khi các anh chị chưa làm qua vé máy bay sẽ có suy nghĩ này, nhưng như em đã nói từ các bài viết trước : lợi nhuận thực tế khi làm đại lý vé máy bay cấp 2. Các anh chị nên tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này trước khi quyết định có nên làm đại lý vé máy bay không.
  2. Làm đại lý vé máy bay có thể ôm chỗ, ghim chỗ .v.v… đợi khi giá cao thì bán. Vấn đề này chắc 99% các anh chị chưa làm qua vé máy bay sẽ nghĩ đến. Em xin trả lời: làm đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ lấy được giá tốt nhất trong cùng một thời điểm, hoặc siêng hơn các anh chị có thể ngồi canh giá khi nào rẻ có thể book vé hoặc xuất vé cho khách hàng ( hệ thống toàn quốc sử dụng chung, giá cùng 1 thời điểm thì dù đại lý cấp 1, cấp 2 hay văn phòng các hãng hàng không tra giá đều như nhau) mức chênh lệch ở đây là do đại lý thu phí dịch vụ nhiều hay ít.Các hãng hàng không luôn đặt khách hàng lên hàng đầu sau đó mới tới hệ thống đại lý đây là quy tắc bất di bất dịch cho bất cứ một nghành dịch vụ nào. Các hãng hàng không đều có quy định rất rõ ràng về điều kiện giá vé, thay đổi, hoàn, hủy .v.v… Ví dụ điển hình nhất: vé siêu khuyến mãi của Vietnam Airlines ( hạng A) điều kiện không hoàn vé ( Vietnam Airlines không được thay đổi tên khách) vậy nếu các đại lý ôm các vé hạng đặt chỗ này thì bán thế nào, tới ngày bay không bán  được khi không tìm được khách hàng trùng tên thì phải bỏ vé?Đối với Jetstar đổi tên khách sẽ mất phí đổi( ta tạm cho là 350k) cộng chênh lệch: ví dụ khi mua vé lúc khuyến mãi là 1.500.000 vnđ khứ hồi Sài Gòn =>  Hà Nội => Sài Gòn, đến khi có khách hỏi đúng hành trình này đại lý mang vé ra đổi tên lúc này giá vé là 3.000.000 vnđ => tổng chi phí là : 3tr – 1tr5( tiền giá gốc của vé đã xuất) + 350k x2(do hành trình khứ hồi = 700k) = 2tr2. Vậy là vé này Đại lý đã ôm chỗ phải bán cho khách ít nhất với giá 2tr2 ( tiền thay đổi + chênh lệch) + 1tr5 ( giá gốc đầu tiên khi ôm chỗ) = 3tr7 ( chưa tính phí dịch vụ, lợi nhuận của daily đây là giá vốn).Trong khi giá hệ thống lúc đó chỉ là 3tr ( em cho phí dịch vụ thêm 200k  cũng chỉ là 3tr2) vậy theo anh/chị 3tr2 và 3tr7 khách háng sẽ mua đại lý nào, nếu không có khách hàng thì mất toi 1tr5? Vietjet em xin không đề cập tới nếu anh chị nào làm qua vé máy bay sẽ biết mức độ chán nãn, bực bội, ức chế cỡ nào khi làm vé của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air!
  3. Làm đại lý vé máy bay đơn giản thôi mà, biết sơ vi tính book vé như book online là được. Em xin thưa vé máy bay rất đơn giản, nhưng nghiệp vụ vé máy bay đối với người yêu nghề là 1 kho tàng không bao giờ khám phá hết. Khi các anh/chị đặt vé số lượng ít, đặt cho người thân, người quen thì lỗi phát sinh chưa có, nhưng khi đã làm đại lý thì vấn đề nghiệp vụ các anh/chị phải cập nhật hàng ngày để tránh tối đa các rủi ro phát sinh.
  4. Điều cuối cùng em muốn nói đến là cơ sở vật chất, các anh/chị thường có quan điểm khi làm đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ được đại lý cấp 1 hỗ trợ tất cả về bảng hiệu, cơ sở vật chất. Em xin trả lời các cơ sở vật hất đại lý cấp 2 sẽ tự trang bị.

 

Những suy nghĩ nên bỏ qua khi làm đại lý vé máy bay cấp 2

 

Còn rất nhiều các vấn đề khác mình sẽ cập  nhật lại và sẽ hỗ trợ các anh/chị sớm nhất, Sự đóng góp ý kiến của anh/ chị luôn là động lực lớn nhất để Tân Phi Vân ngày 1 nâng cao chất lượng tốt nhất đến Khách Hàng.

Rất mong nhận được sự hợp tác bền lâu với các đối tác, và mong quá trình hợp tác diễn ra tốt đẹp

CÔNG TY TNHH DV TÂN PHI VÂN

Địa chỉ: 443-445 Huỳnh Văn Bánh – Phường 13 Quận Phú Nhuận – TP.Hồ Chí Minh

Chi Nhánh: 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

Điện thoại: 028.3991.8420 – Fax: 028.3991.0480
Ms Duyên :    0906.989.115
Email: ticketing50phivan@yahoo.com
Skype: ticketing2_phivan

3.3/5 - (3 votes)