fbpx

Sân bay ở Indonesia phải đóng cửa vì động đất mạnh

Một trận động đất mạnh 7,5 độ richter vừa xảy ra vào 18h ngày 28/9 tại đảo sulawesi miền trung Indonesia, trận động đất rơi vào ngày cầu nguyện của đạo hồi đây là ngày quan trọng nhất, sau trận động đất thì sóng thần bất ngờ đổ ập vào thành phố Palu gây ngập lụt, theo một nguồn tin từ chính phủ Indonesia thì sóng thần cao hơn 2 mét đã tàn phá đường giao thông và nhà cửa tại khu vực ven biển.

cảnh tan hoang ở indonesia

Cảnh tượng sóng thần ập vào rất đáng sợ, rất nhiều người hoảng loạn, có khoảng 5 người chết và 10 người bị thương và nhiều người vẫn đang mất tích, thảm họa tồi tệ đã tấn công khu dân cư với khoảng 600.000 người sinh sống.

động đất sóng thần

 

Trận động đất cũng gây ảnh hướng trực tiếp đến sân bay Mutiara Sis Al Jufri trên đảo, và làm các hành khách phải hủy vé máy bay đi Indonesia do lo ngại sóng thần, thảm họa sóng thần tồi tệ nhất lịch sử Indonesia đã làm chết và bị thương hàng ngàn người, nhiều người mất nhà cửa, hiện chính phủ Indonesia đang ra sức khắc phục, và sân bay trên đảo Palu phải tạm hoãn khai thác để sửa chữa mất khoảng vài ngày.

vé máy bay đi indonesia

 

Chính quyền Jakarta vẫn chưa công bố chính thức mức độ thiệt hại. Nhiều quốc gia cũng đã đưa ra cảnh báo cho công dân nước mình tạm thời không nên du lịch tới hai địa danh trên nhằm đảm bảo an toàn.

Đánh giá bài viết