fbpx

Thành phố du lịch Pattaya chìm trong biển nước

Thành phố du lịch hấp dẫn của Pattaya bị ngập lụt nặng nề sau những cơn mưa lớn kéo dài trong 2 ngày liên tiếp, ở tất cả các nơi trong thành phố nước ngập 30 – 40 cm gây khó khăn cho người dân và du khách đang du lịch tại tỉnh này.

Nếu bạn đang có ý định đặt mua vé máy bay đi Bangkok và đi du lịch thành phố Pattaya thì hãy đợi qua mùa mưa lũ này nhé, bởi vì lũ lụt lớn như thế này không tốt  cho du lịch tí nào.

Cơn đại hồng thủy theo cách gọi của Bangkok Post lần này là do ảnh hưởng từ bão nhiệt đới Vamco hoành hành cả ngày lẫn đêm, khiến phần lớn huyện Bang Lamung có nước ngập dâng cao một mét hoặc hơn.

1-2774-1442551831.jpg
Bão khiến nhiều cửa hàng ở Pattaya phải đóng cửa vì ngập lụt. Ảnh: Bangkokpost.

Thị trưởng Pattaya, Ittipol Khunpluem, cho biết các hoạt động du lịch của thành phố không vì thế mà bị đình trệ. Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường ngoại trừ việc tắm biển của du khách. Chính quyền sẽ hỗ trợ người dân cũng như du khách tại vùng đang bị lũ lụt.

Ngoài Chon Buri, 4 tỉnh khác cũng được chính phủ Thái tuyên bố về tình trạng lũ lụt do ảnh hưởng của trận bão vào hôm 17/9 là Tak, Chanthaburi, Surin và Si Sa Ket.

2-2372-1442551831.jpg
Cục khí tượng thủy văn Thái cho biết bão Vamco đã yếu đi, tuy nhiên người dân và du khách đang ở các tỉnh như Nakhon Nayok, Prachin Buri, Rayong, Bangkok,Phetchaburi, Prachuap Khiri Khan, Chumphon… nên cẩn thận. Ảnh: Bangkokpost.

Trước đó, bão Vamco cũng đổ bộ vào miền trung Việt Nam, gây lũ lụt cho nhiều tỉnh như Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh… khiến hàng chục chuyến bay bị hủy.

các du khách đang có chuyến du lịch đến đây hoặc đang có dự định tới đây thì nên hủy ngay chuyến du lịch nhé

Đánh giá bài viết