fbpx

Thưởng thức gỏi ốc giác cực ngon ở Phan Thiết

Nếu có dịp mua vé máy bay về miền nam du lịch thành phố biển Phan Thiết, bạn đừng bỏ qua món ăn đặc sản ốc giác nhé, đây là loại ốc rất quen thuộc với người dân miền biển, thường được chế biến thành các món ăn ngon như nướng, xào mì, luộc và hấp ngoài ra thì gỏi ốc giác cũng rất nổi tiếng.

Ốc giác to trọng lượng mỗi con có thể hơn 2kg, thịt mỗi con gồm có 2 phần là cùi và ruột, phần cùi cứng và màu thịt trong khi luộc ăn giòn sựt sựt, còn ruột màu nâu đen ăn rất béo, ốc giác là loài ốc dễ đánh bắt và bảo quản, nó có thể sống nhiều tuần liền trong nước mặn sau khi đánh bắt, nhưng muốn làm được món gỏi ngon thì thịt ốc giác phải tươi sống mới đánh bắt lên và còn chất nhờn.

 

gỏi ốc giác

 

Có 2 cách để lấy thịt ốc giác ra, một là đập bỏ vỏ ốc lấy phần thịt đem luộc, cách hai là đem cả con ốc đi luộc cho chín xong dùng nĩa xiên vào phần thịt và kéo ra, nên kéo luôn phần ruột của ốc để chế biến món gỏi.

Chế biến món gỏi ốc giác thì chỉ cần bạn thái sợi nhỏ, trộn chung với đu đủ thái sợi, lạc, hành phi, rau răm cùng thịt ba chỉ cắt lát nhiều đầu bếp còn chế biến gỏi ốc giác với xoài xanh và bắp chuối với hương vị độc đáo.

Gỏi ốc giác ngon phải có vị giấm hơi đậm, hơi ngọt và không chua quá, quan trọng không kém khi làm món này đó là phải có hành tía phi thơm vàng ruộm, pha chế nước chấm cũng rất công phu, nước chấm phải có đủ vị, thanh chua, mặn ngọt, thưởng thức cùng những chiếc bánh đa nướng, tất cả nhà hàng và quán xá tại Phan Thiết đều có bán món gỏi này.

Đặt mua vé máy bay đi Thượng Hải bạn cũng có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon từ ốc giác, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0945 40 40 10  để có những tấm vé máy bay đi du lịch giá rẻ nhé!

Đánh giá bài viết