fbpx

Thưởng thức lẩu mắm miền tây sông nước

Miền tây với sản vật trù phú, dưới sông cá chốt trên bờ triều châu là 2 câu thơ nổi tiếng khắc họa sự trù phú của vùng này, miền tây có nhiều sông rạch chằng chịt nên có rất nhiều loài cá nhỏ sống, cứ đến mùa nước nổi thì cá từ đầu nguồn đổ về nhiều vô kể bao gồm các loại cá sặc, cá lòng tong, cá lia thia, cá linh những con cá con này được ngư dân lưới bắt đem ra chợ bán với giá rất rẻ nên được nhiều người lao động mua về chế biến các món ăn do có thịt ngọt, thơm, xương mềm.

Đặt mua vé máy bay đi Cần Thơ khám phá món lẩu mắm miền tây

Vào mùa, người dân thường đánh bắt làm mắm cá, còn lại để ăn kèm với lẩu, rất ngọt nước. Cá sau khi đánh bắt từ kênh rạch được rửa sạch, cắt bỏ đầu rồi để ráo, ướp thêm chút gia vị.=

vé máy bay đi cần thơ

Nước làm lẩu được chế từ các loại mắm hủng hỉnh, nấu cùng nước dừa hay nước hầm xương lợn. Mắm cá sau khi lọc bỏ xương, nêm nếm theo bí quyết riêng để chế ra nồi nước dùng lẩu. Nồi lẩu ngon phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn này. Nếu thiếu vị mắm, nồi lẩu cũng mất ngon hoặc mặn quá cũng làm mất đi hương vị.

vé máy bay đi cần thơ

Nồi lẩu sẽ mang đến bạn vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường, cay nồng của ớt, hạt tiêu và vị ngọt của cá. Ngày nay nhiều nhà hàng có món lẩu mắm và được coi là đặc sản của miền Tây, giá khoảng 250.000 đồng một nồi.Lẩu mắm thường ăn kèm với các loại rau đồng mọc hoang làm hương vị và sắc màu của món lẩu mắm cá thêm dân dã.

khám phá lẩu mắm miền tây

Có nhiều loại rau như bông súng, cù nèo, rau đắng, rau nhút, bắp chuối, hẹ… Rau được rửa sạch, khi ăn chỉ cần nhúng qua nước lẩu hơi tái, sẽ cảm nhận vị giòn giòn, thấm đượm mùi mắm mà không mất đi vị tươi mát.

vé máy bay đi cần thơ

vào những ngày mưa con nước lớn ngồi thưởng thức một nồi lẩu mắm ăn kèm với rau sống, bún tươi, ngồi xì xụp bên nồi lẩu ngon cùng uống vài ly rượu nếp thì còn gì bằng.

Đánh giá bài viết