fbpx

Vé máy bay Vietnam Airlines đi Đồng Hới tháng 8

Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không duy nhất khai thác chặng bay từ TPHCM đi Đồng Hới Quảng Bình, với 1 chuyến mỗi ngày từ TPHCM vào lúc 13:35 hằng ngày, và chặng về vào lúc 16:00 Vietnam Airlines khai thác chặng này bằng máy bay Airbus 321 hiện đại với hơn 180 chỗ ngồi rộng rãi, với 3 hàng ghế mỗi bên.

vé máy bay đi Đồng Hới thường có giá cao hơn những chặng khác, với giá vé hạng phổ thông là 1.815.000 VNĐ đã bao gồm thuế phí, còn vé hạng T chỉ khoảng 1.500.000 VNĐ nhưng rất hiếm, chỉ có trong những đợt khuyến mãi hoặc đặt trước vài ba tuần thôi.

Vé máy bay đi Quảng Bình có giá như sau:

vé máy bay đi đà nẵng

 

vé trên đã bao gồm thuế và phí, tùy thuộc vào ngày đi và tình trạng chỗ ngồi sẽ có giá khác nhau.

Đặt vé máy bay tại Phòng vé máy bay Tân Phi Vân bạn hoàn toàn có thể yên tâm, là đại lý vé máy bay cấp 1 chính hãng Vietnam Airlines,Jetstar,Vietjet , với uy tín và niềm tin đã được khẳng định qua 8 năm trong ngành bán vé.

với dịch vụ tốt và  tư vấn hành trình và đặt giữ vé hoàn toàn miễn phí, Tân Phi Vân cam kết mang đến những lợi ích cao nhất cho quý khách hàng khi đặt vé tại phòng chúng tôi.

Thành Phố Đồng Hới với nhiều khu di tích lịch sử văn hóa có giá trị như quảng bình quan, bãi tắm nhật lệ, hồ Bàu tró….. Theo truyền thuyết, thời Trịnh Nguyễn phân tranh làm dòng sông Gianh bị chia cắt thành hai bên. Những người lưu dân miền Nam thường nhìn về phía bên kia bờ bắc nhớ về quê hương mình.

Nước mắt của họ chảy thành sông và từ sông chảy ra biển gọi là biển Nhật Lệ. Thời điểm đẹp nhất để đến Nhật Lệ là từ tháng 5 đến tháng 8. Bạn hãy tranh thủ dậy sớm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang dã của một cửa sông Nhật Lệ đổ ra biển, tắm mình trong những con sóng lăn tăn hoặc phơi mình trên bãi cát. Lúc ấy bạn sẽ cảm nhận được hương vị của biển, của gió, của thiên nhiên hoang dã.

vé máy bay đi đồng hới

Vào mùa hè năm 1923, có hai thông tin viên người Pháp của trường Viễn đông Bác cổ là Max và Depiruy đã phát hiện ra di chỉ khảo cổ học tại Bàu Tró. Cuối mùa hè năm đó, nhà địa chất kiêm khảo cổ học Etinen Patte đã tổ chức khai quật và công bố những hiện vật của thời tiền sử đồ đá mới.

Những hiện vật này gồm nhiều rìu đá, mảnh tước, hai hòn ghè bằng thạch anh, bàn nghiền hạt mảnh gốm vỡ… Mùa xuân năm 1980, trường đại học tổng hợp Huế tổ chức khai quật lại di chỉ Bàu Tró ở khoảng cách cách mép nước hồ lúc đó 40 mét, cao hơn mặt nước 2,3 mét, cách hố khai quật của Patte hơn 100m về phía tây.

Hiện vật thu được gồm có nhiều rìu, bôn đá, bàn mài, chày nghiền, mũi nhọn, và vô số các mảnh gốm vỡ của các loại nồi, niêu, bình, vò… Và từ đó các nhà khảo cổ học đã lấy tên của di chỉ này để đặt cho nền văn hoá hậu kỳ đá mới phân bố ở vùng ven biển Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên là văn hoá Bàu Tró.

Đánh giá bài viết