fbpx

Những thông tin hữu ích khi mua vé máy bay tết

phương tiện máy bay ngày càng được ưa chuộng vào những ngày tết so với tàu hỏa và xe khách do tính an toàn cao, thời gian vận chuyển nhanh hơn so với các phương tiện khác, và dịch vụ và sự tiện lợi cao cấp hơn so với những phương tiện khác, tuy nhiên có những vấn đề thông tin mà với những ai lần đầu đặt mua vé máy bay tết chưa nắm được hoặc nắm chưa rõ dễ dẫn đến sai sót trong việc đăng ký mua vé máy bay tết

1. mua một lần nhiều vé, đặt mua vé máy bay tết theo đoàn thì có giá rẻ hơn?

với vé máy bay tết, thì không hề có chuyện này, ngay cả vé ngày thường cũng vậy, bởi vì các hãng hàng không không có chính sách giảm giá cho vé đoàn hay mua vé nhiều người, có khi vé theo đoàn giá còn cao hơn vé book lẻ rất nhiều.

ngoài ra thời điểm đặt vé, và ngày giờ bay cũng quyết định rất nhiều đến giá vé máy bay tết, với những vé đặt trước ngày 24 tết và bay đêm hay những giờ không thuận lợi thường có vé rẻ hơn 400 – 500 ngàn, ngoài ra những vé này cũng rất khó hoàn hủy, thay đổi hành trình, và đối với những hãng hàng không giá rẻ như Vietjet, Jetstar thì bạn không được trả lại vé, không bay thì mất luôn vé.

 2. mua vé máy bay tết rồi nhưng không đi, có được đổi tên hay không?

với những hãng giá rẻ như Vietjet Air, Jetstar bạn được phép đổi tên chuyển vé cho người khác, nhưng bạn phải tốn 1 khoản phí rất cao, nhất là vào những ngày tết thì phụ phí thường gấp đôi.

còn hãng hàng không Vietnam Airlines thì bạn không thể đổi tên, vì nhiều lý do an ninh, nên khi bạn không đi được hoặc muốn chuyển cho người khác, thì chỉ còn cách là hoàn vé và xuất lại vé mới, bạn sẽ mất 1 khoản phí nhỏ hơn so với việc đổi tên của Vietjet và Jetstar.

3. những giấy tờ cần thiết khi đặt mua vé máy bay tết 2018

bạn chỉ cần Chứng minh nhân dân hoặc giấy phép lái xe, Thẻ Đảng viên, Thẻ nhà báo,Thẻ Đại biểu Quốc hội, Chứng minh thư của các lực lượng vũ trang ,Giấy chứng nhận mất hoặc chưa cấp giấy chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh sinh của trẻ em, Giấy chứng sinh hoặc giấy xác nhận của tổ chức xã hộ nuôi dưỡng trẻ em.

với trẻ em 15 tuổi chưa có chứng minh nhân dân, hoặc đi kèm ông bà, họ hàng thì cần làm giấy xác nhận nhân thân tại cơ quan công an địa phương để làm thủ tục khi lên máy bay.

chúc quý khách đặt mua được vé máy bay tết ất mùi, và có 1 chuyến bay tốt đẹp.

Đánh giá bài viết