Bắt đầu ngày 1/1/2015 vé máy bay giảm 15%

Bộ Tài chính vừa ban hành quy định về mức tối đa khung giá cước vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa còn vị thế độc quyền.

Cụ thể, từ ngày 01/01/2015, trần khung giá cước vận chuyển hành khách hạng phổ thông sẽ được điều chỉnh giảm 15%, chưa bao gồm VAT.

Trên cơ sở trần khung giá cước nói trên, Cục Hàng không Việt Nam và Bộ Giao thông Vận tải sẽ hướng dẫn xác định mức giá vé cụ thể áp dụng thống nhất cho các hãng phù hợp với từng thời kỳ trên cơ sở chi phí vận chuyển, tình hình thị trường và sau khi tổ chức rà soát phương án giá.

vé máy bay

Các hãng quy định giá vé theo từng đường bay hoặc nhóm đường bay nhưng không vượt quá mức giá hướng dẫn của Cục Hàng không, đồng thời thực hiện đa dạng giá vé phù hợp với thị trường và chất lượng dịch vụ, kê khai mức giá cụ thể với cơ quan quản lý.

Bộ Tài chính đề nghị các cơ quan thẩm quyền cụ thể hoá mức tối đa giá vé theo 5 nhóm cự ly vận chuyển và công bố danh mục các đường bay nội địa.

Khuyến khích Uber nhưng phải tuân thủ pháp luật

Khuyến khích hoạt động kinh doanh của Uber nhưng phải tuân thủ quy định của pháp luật là quan điểm của Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng tại buổi làm việc với đại diện phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Uber chiều 22/12.

Xem Thêm  Vé máy bay Hà Nội đi Buôn Ma Thuột khứ hồi giá rẻ

vé máy bay
Bộ trưởng cho rằng, Uber không phải là đối tượng quản lý của Bộ Giao thông vận tải, nhưng lại gắn với các hoạt động kinh doanh vận tải, nên cần có sự quan tâm để tạo điều kiện cho Uber hoạt động hiệu quả, giảm chi phí và cước vận tải, nhưng cũng đảm bảo được nghĩa vụ với nhà nước và an toàn cho người dân.Bộ trưởng Thăng cũng đã giao cơ quan chức năng thanh tra đột xuất hoặc định kỳ các doanh nghiệp kinh doanh vận tải sử dụng dịch vụ của Uber cũng như phương tiện mà Uber sử dụng.

Bộ trưởng Thăng chỉ đạo Vụ Vận tải có công văn đề nghị Uber ký hợp đồng với các đơn vị kinh doanh vận tải, yêu cầu đơn vị phải có giấy phép kinh doanh vận tải theo đúng quy định thì mới được cung cấp dịch vụ.

Đánh giá bài viết