Danh sách các sân bay quốc tế tại Indonesia

Là một quần đảo rộng lớn với hơn 17.000 hòn đảo, Indonesia có một hệ thống sân bay quốc tế ấn tượng để phục vụ cho nhu cầu di chuyển hàng không của quốc gia này và của du khách quốc tế. Từ thủ đô Jakarta sôi động đến hòn đảo thiên đường Bali, danh sách các sân bay quốc tế tại Indonesia vô cùng đa dạng, phục vụ nhiều khu vực khác nhau.

Các sân bay quốc tế chính tại Indonesia 

1. Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta (CGK)

 • Vị trí: Jakarta, Java
 • Là sân bay bận rộn nhất Indonesia, phục vụ hơn 66,9 triệu lượt khách vào năm 2019.
 • Có 2 đường băng và 2 nhà ga chính.
 • Đang được đầu tư và nâng cấp để đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao.
Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta (CGK) là một sân bay quốc tế ở Jakarta, Indonesia. Đây là sân bay chính phục vụ thủ đô Jakarta và là sân bay quốc tế lớn nhất ở Indonesia. Sân bay này được đặt tên theo Soekarno và Mohammad Hatta, hai nhà lãnh đạo độc lập của Indonesia.
Xem Thêm  đến thăm Làng nghề truyền thống cá cơm ở phú quốc
Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta (CGK)
Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta (CGK)
Soekarno-Hatta là một trong những sân bay quan trọng nhất ở Đông Nam Á và là trung tâm hoạt động của hàng loạt hãng hàng không quốc tế và nội địa. Sân bay này có nhiều nhà ga, phục vụ cả hành khách quốc nội và quốc tế. CGK cũng là một trong những điểm trung chuyển quan trọng trong khu vực, kết nối Jakarta với các điểm đến trong nước và quốc tế. Với sự phát triển và mở rộng liên tục, Soekarno-Hatta ngày càng trở thành trung tâm giao thông hàng không quan trọng và hiện đại của khu vực Đông Nam Á.

2. Sân bay quốc tế Ngurah Rai (DPS)

 • Vị trí: Denpasar, Bali
 • Phục vụ cho du lịch và giao thông vận tải tại Bali.
 • Các hãng hàng không Việt Nam như Vietnam Airlines, Vietjet Air khai thác các đường bay đến Việt Nam.
 • Cung cấp chất lượng phục vụ tốt và tần suất chuyến bay thường xuyên.
Sân bay quốc tế Ngurah Rai (DPS)
Sân bay quốc tế Ngurah Rai (DPS)
Sân bay quốc tế Ngurah Rai (mã IATA: DPS) là một sân bay quốc tế nằm ở Bali, Indonesia. Được đặt tên theo I Gusti Ngurah Rai, một anh hùng dân tộc Indonesia, sân bay này phục vụ thủ đô du lịch của Bali và là cổng chính để tiếp đón khách du lịch đến đảo này. Sân bay quốc tế Ngurah Rai là một trong những cổng vào chính của Bali và là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không quốc tế và nội địa. Đây là điểm đến phổ biến cho du khách trên toàn thế giới đến thăm các khu nghỉ dưỡng và tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của Bali như Ubud, Kuta, Seminyak và Nusa Dua.
Xem Thêm  Máy bay Air Asia Mất tích bí ẩn
Sân bay này đã trải qua nhiều giai đoạn mở rộng và nâng cấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của lưu lượng hành khách. Ngurah Rai là một trong những sân bay quan trọng nhất ở Indonesia và cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành du lịch của Bali.

3. Sân bay quốc tế Juanda (SUB)

 • Vị trí: Surabaya, Java
 • Phục vụ cho thành phố Surabaya và khu vực lân cận.
 • Là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất tại Indonesia.
Sân bay quốc tế Juanda (mã IATA: SUB) là một sân bay quốc tế nằm ở Surabaya, thành phố lớn thứ hai của Indonesia. Sân bay này được đặt tên theo Ir. Juanda, một nhà lãnh đạo dân tộc Indonesia. Juanda là một trong những sân bay quan trọng nhất ở Indonesia và là trung tâm giao thông hàng không quan trọng cho miền đông của đất nước này. Sân bay này phục vụ nhu cầu đi lại của cả hành khách quốc nội và quốc tế, là điểm đến cho nhiều hãng hàng không quốc tế và nội địa.
Sân bay quốc tế Juanda (SUB)
Sân bay quốc tế Juanda (SUB)
Surabaya, nơi sân bay Juanda đặt tại, là một trung tâm kinh tế và thương mại quan trọng của Indonesia. Sân bay Juanda đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Surabaya với các thành phố lớn khác ở Indonesia và khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Nó cũng là cửa ngõ quan trọng cho du lịch và thương mại tại khu vực Đông Java.
Xem Thêm  Cách đóng gói hành lý đi máy bay được nhiều nhất

4. Sân bay quốc tế Sultan Aji Muhammad Sulaiman (BPN)

 • Vị trí: Balikpapan, Đông Kalimantan
 • Phục vụ cho khu vực Đông Kalimantan, bao gồm cả các công ty khai thác dầu khí.
 • Đang được nâng cấp để cải thiện cơ sở hạ tầng.
Sân bay này là cổng chính để tiếp đón du khách đến với khu vực Đông Borneo, cũng như phục vụ nhu cầu đi lại nội địa và quốc tế cho người dân và doanh nghiệp tại Balikpapan và các vùng lân cận.
Sân bay quốc tế Sultan Aji Muhammad Sulaiman (BPN)
Sân bay quốc tế Sultan Aji Muhammad Sulaiman (BPN)
Sultan Aji Muhammad Sulaiman Airport là một trong những sân bay quan trọng của Indonesia và đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Balikpapan với các thành phố lớn khác trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Balikpapan là một trong những trung tâm kinh tế và công nghiệp hàng đầu của Indonesia, với ngành công nghiệp dầu khí và khoáng sản phát triển mạnh mẽ, làm cho sân bay này trở thành một điểm đến quan trọng cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

5. Sân bay quốc tế Sultan Hasanuddin (UPG)

 • Vị trí: Makassar, Sulawesi
 • Phục vụ cho thành phố Makassar và tỉnh Nam Sulawesi.
 • Được xếp hạng là một trong những sân bay bận rộn nhất Indonesia.
Sân bay quốc tế Sultan Hasanuddin (mã IATA: UPG) là một sân bay quốc tế nằm gần thành phố Makassar, tỉnh Sulawesi Selatan, Indonesia. Sân bay này được đặt tên theo Sultan Hasanuddin, một nhà lãnh đạo lịch sử của vùng đất này.
Xem Thêm  Hãng Bamboo Airways nhận máy bay Boeing 787-9 Dreamline
Sultan Hasanuddin Airport là cổng chính cho việc tiếp đón du khách đến khu vực Sulawesi Selatan và là trung tâm giao thông hàng không quan trọng cho khu vực phía đông của Indonesia. Sân bay này phục vụ nhu cầu đi lại của cả hành khách quốc nội và quốc tế, là điểm đến cho nhiều hãng hàng không quốc tế và nội địa.
Sultan Hasanuddin Airport
Sultan Hasanuddin Airport
Makassar, nơi sân bay Sultan Hasanuddin đặt tại, là một trung tâm kinh tế, thương mại và du lịch quan trọng của Sulawesi Selatan và của cả khu vực phía đông Indonesia. Sân bay này đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Makassar với các thành phố lớn khác trong nước và quốc tế, cũng như hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế và du lịch của khu vực này. Ngoài những sân bay quốc tế chính, Indonesia còn có:
 • 637 sân bay hoạt động, trong đó có nhiều sân bay nội địa.
 • Phân bố tại nhiều đảo lớn trong cả nước, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và du khách.
 • Cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không và du lịch tại Indonesia.

Sân Bay Quốc Tế Khác Ở Indonesia

Ngoài các sân bay trên, Indonesia còn có nhiều sân bay quốc tế khác phục vụ cho các điểm đến khác nhau trên khắp đất nước. Dưới đây là 5 sân bay quốc tế khác đáng chú ý: 1. Sân bay quốc tế Sultan Aji Muhammad Sulaiman (BPN): Phục vụ thành phố Balikpapan, Kalimantan Timur.
Xem Thêm  Lịch Bay Hải Phòng - Sài Gòn Mới Cập Nhật
2. Sân bay quốc tế Sultan Hasanuddin (UPG): Phục vụ thành phố Makassar, Sulawesi Selatan. 3. Sân bay quốc tế Kualanamu (KNO): Phục vụ thành phố Medan, Sumatera Utara. 4. Sân bay quốc tế Yogyakarta International Airport (YIA): Phục vụ thành phố Yogyakarta, Daerah Istimewa Yogyakarta. 5. Sân bay quốc tế Hang Nadim (BTH): Phục vụ thành phố Batam, Kepulauan Riau.

Bảng Tổng Hợp Các Sân Bay Quốc Tế Ở Indonesia

Tên Sân Bay Mã IATA Vị Trí Thành Phố Phục Vụ Lưu Lượng Hành Khách
Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta CGK Jakarta Jakarta 66,9 triệu
Sân bay quốc tế Ngurah Rai DPS Denpasar Bali 23,6 triệu
Sân bay quốc tế Juanda SUB Surabaya Surabaya 21,6 triệu
Sân bay quốc tế Sultan Aji Muhammad Sulaiman BPN Balikpapan Balikpapan 6,9 triệu
Sân bay quốc tế Sultan Hasanuddin UPG Makassar Makassar 6,5 triệu
Sân bay quốc tế Kualanamu KNO Medan Medan 6,2 triệu
Sân bay quốc tế Yogyakarta International Airport YIA Yogyakarta Yogyakarta 5,9 triệu
Sân bay quốc tế Hang Nadim BTH Batam Batam 5,7 triệu

So Sánh Các Sân Bay Quốc Tế Ở Indonesia

Tiêu Chí Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta Sân bay quốc tế Ngurah Rai Sân bay quốc tế Juanda
Lưu lượng hành khách Lớn nhất Thứ 2 Thứ 3
Số nhà ga 3 1 2
Số đường băng 2 1 2
Các hãng hàng không hoạt động Nhiều nhất Nhiều Nhiều
Tiện nghi Đầy đủ nhất Đầy đủ Đầy đủ
Kết nối giao thông Tốt nhất Tốt Tốt

Tổng Kết

Indonesia tự hào có một mạng lưới sân bay quốc tế rộng lớn cung cấp dịch vụ đến nhiều điểm đến trong và ngoài nước. Các sân bay quốc tế chính như Soekarno-Hatta, Ngurah Rai và Juanda được trang bị những tiện nghi hiện đại, cung cấp các chuyến bay của các hãng hàng không lớn và được kết nối tốt với các thành phố khác. Dù bạn đến Indonesia vì mục đích kinh doanh, du lịch hay bất kỳ lý do nào khác, hệ thống sân bay quốc tế của Indonesia đảm bảo rằng chuyến đi của bạn dễ dàng và thuận tiện.
Xem Thêm  Mã sân bay UIH là sân bay nào? sân bay này ở đâu?
Đánh giá bài viết