Cách đóng gói hành lý đi máy bay được nhiều nhất

Khi đặt mua vé máy bay quốc nội nếu đi của hãng Vietjet Air và Jetstar thì bạn chỉ có 7kg hành lý xách tay còn hãng Vietnam Airlines lại được ưu ái hơn khi có 20kg hành lý ký gửi, nếu bạn chỉ có 7kg hành lý xách tay thì phải làm sao để vừa hết đồ đạc?

Sau đây là vài mẹo hướng dẫn Cách đóng gói hành lý đi máy bay để giúp bạn có thể để hết đồ vào vali 7kg rất hay!

Lên danh sách những vật dụng cần mang đi

hãy lên danh sách đầy đủ các vật dụng cần thiết cho chuyến đi của bạn, và nhớ đừng mang theo những vật dụng cấm lên máy bay nhé, xem >>> những vật dụng bị cấm đem theo khi đi máy bay

tiếp theo bạn hãy bày tất cả đồ cần mang theo ra chiếc nệm hoặc chiếu, để có thể dễ dàng sắp xếp từng món và không bỏ quên món đồ nào.

cach sap xep hanh ly

 

Đem những đồ vật nặng nhất xuống đáy vali

Điều đầu tiên mà bạn cần làm là để những đồ  to và nặng ở dưới vali để có thể dễ dàng nén lại, những chiếc áo da hay những chiếc quần jean nặng được đặt ở dưới cùng bạn nên gấp chúng lại và .

Xem Thêm  Ethiopian Airlines mua thêm 20 chiếc Airbus 220

Và đặc biệt lưu ý không đem theo dầu gội hoặc nước hoa quá 100ml và phải đựng vào các lọ nhỏ nhé.

Cuộn tròn quần áo lại

Với những quần áo mềm như quần đùi, áo thun, bạn nên cuộn tròn chúng lại thay vì  xếp gấp lại, việc này làm cho việc xếp quần áo gọn gàng hơn, bạn chỉ cần đặt những cuộn quần áo này đặt kề nhau cho đến khi đầy vali, nhớ là gập 2 tay áo lại trước khi cuộn nhé.

 

xep hang tren vali

 

Ở những khe nhỏ của vali bạn có thể chèn thêm những đồ vật mềm như quần lót, và để thêm được chai dầu gội, nước hoa nhưng nhớ là dung tích dưới 100 ml nhé, cuối cùng bạn hãy cho chiếc khăn tắm lên trên để khi đi chuyển đồ vật sẽ không bị xáo trộn.

5/5 - (1 vote)