Lưu ý khi gửi hành lý khi đi máy bay

Bạn đang tìm hiểu về các quy định gửi hành lý ký gửi khi đi máy bay của các hãng hàng không, khi lần đầu đi máy bay bạn sợ không biết là hành lý ký gửi của mình có đúng quy định hay không, hãy cùng tham khảo về bài viết   ” Lưu ý khi gửi hành lý khi đi máy bay ” để hiểu hơn nhé.

Những mặt hàng không nên ký gửi khi đi máy bay

  • Những vật liệu nổ, các chất dễ cháy, đạn được, hung khí nguy hiểm như dao, kiếm, búa, công cụ hỗ trợ , trừ khi được phép của nhà chức trách.những hành lý cấm
  • Các vật dụng có giá trị như tiền bạc, đồ trang sức, laptop, đồ  điện tử có giá trị, tài liệu mật, hợp đồng, các loại giấy tờ tùy thân, đá quý, các đồ vật dễ vỡ, vé máy bay chặng tiếp theo.

Quy định về hành lý ký gửi cần biết khi đi máy bay

Các hãng hàng không như Vietnam Airline, Vietjet Air, Jetstar đều có quy định hành lý ký gửi tương đồng nhau, nên bạn có thể áp dụng các quy định dưới đây cho các hãng nội địa, ngoài ra nếu có khó khăn thắc mắc về hành lý ký gửi bạn có thể gọi cho phòng vé Tân Phi Vân qua số 0283 991 8420 – 0945 40 40 10 để được trợ giúp.

  • Hành lý ký gửi phải đóng trong các thùng xốp hoặc thùng gỗ, trọng lượng tối đa cho phép tùy theo gói ký gửi mà bạn mua, nếu không đóng gói hãng hàng không sẽ không chấp nhận vận chuyển.
  • Nếu vận chuyển các loại hàng hóa có giá trị như trang sức, đá quý, laptop, vật dụng có giá trị cao, bạn phải kê khai giá trị và đóng phí hành lý có giá trị cho nhân viên hãng hàng không trước khi ký gửi nhằm đảm bảo tài sản của bạn không bị mất.hanh ly ky gui
Xem Thêm  Giới thiệu về hãng hàng không Bamboo Airways chuẩn bị cất cánh

 

  • Khi ký gửi hàng hóa bạn nhớ giữ lại Vé hành lý và Thẻ hành lý mà nhân viên làm thủ tục giao cho bạn, để có thể dễ dàng lấy hàng, nếu bị mất bạn phải chứng minh được hàng hóa bên trong là của bạn.
  • Cố gắng lấy hành lý ký gửi càng sớm càng tốt vì hành lý ký gửi nếu không ai nhận trong vòng 3 tháng hãng hàng không sẽ không giải quyết.

lưu ý khi gửi hành lý

  • ký gửi các loại đọng vật như chim cảnh, chó, mèo các loại vật nuôi bạn phải nhốt chúng trong lồng cũi, và phải có giấy chứng nhận kiểm dịch và tiêm ngừa của thú y trước khi ký gửi, và hành lý này là dạng đặc biệt nên sẽ có giá cước riêng.
  • Khi hành lý bị hư hao và mất mát, bạn phải báo ngay với nhà chức trách tại sân bay, và liên hệ hãng hàng không để được giúp đỡ và bồi thường theo quy định.

 

Đánh giá bài viết