Một số thuật ngữ trong ngành hàng không mà bạn nên biết!

Ngành hàng không là một ngành kinh tế quan trọng, trong đó các công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng không. Đây là một ngành có tốc độ phát triển nhanh và có nhiều cơ hội kinh doanh khắp thế giới. Những người làm trong ngành hàng không thường có nhiều cơ hội để làm việc tại các quốc gia khác và trải nghiệm các văn hóa khác nhau, nếu bạn quan tâm đến ngành hàng không đừng bỏ qua những thuật ngữ về ngành này nhé!

Booking vé máy bay là gì?

booking vé máy bay

Booking vé máy bay là quá trình đặt vé máy bay trực tuyến hoặc qua điện thoại để đặt chỗ trên máy bay. Điều này cho phép bạn đặt vé máy bay và thanh toán trực tuyến, thay vì phải đến một cửa hàng của hãng hàng không hoặc điện thoại để đặt vé trực tiếp.

Tìm hiểu về chiếc máng trượt cứu hộ trên máy bay

Bay từ Anh về Việt Nam mất bao lâu?

Bay từ Pháp về Việt Nam mất mấy tiếng?

Hướng dẫn thủ tục đi máy bay với người đi lần đầu

Bay từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Code vé máy bay là gì ?

code vé máy bay vietnam airlines

Code vé máy bay là một ký hiệu dùng để chỉ các thông tin liên quan đến chuyến bay của bạn, bao gồm thời gian khởi hành, số hiệu chuyến bay, hãng hàng không và số ghế. Code vé máy bay thường được sử dụng để đặt chuyến bay hoặc tra cứu thông tin liên quan đến chuyến bay của bạn.

Xem Thêm  Hướng dẫn thủ tục đi máy bay với người đi lần đầu

Pnr trên vé máy bay là gì?

pnr booking

PNR là viết tắt của Passenger Name Record, tức là bản ghi tên hành khách. PNR là một mã số duy nhất được sử dụng để lưu trữ các thông tin liên quan đến chuyến bay của bạn, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và số ghế. PNR là một thông tin quan trọng trên vé máy bay của bạn và được sử dụng để tra cứu thông tin liên quan đến chuyến bay của bạn.

Số vé máy bay là gì?

Số vé máy bay là một ký hiệu dùng để chỉ thông tin liên quan đến chuyến bay của bạn. Số vé máy bay bao gồm các thông tin như ngày khởi hành, số hiệu chuyến bay, hãng hàng không và số ghế. Số vé máy bay là một thông tin quan trọng và được sử dụng để đặt chuyến bay hoặc tra cứu thông tin liên quan đến chuyến bay của bạn.

Xuất vé máy bay là gì?

Xuất vé máy bay là quá trình mua vé máy bay trực tuyến hoặc qua đại lý vé máy bay. Trong quá trình này, bạn sẽ cung cấp thông tin cần thiết như tên, ngày sinh và địa chỉ, và sau đó sẽ nhận được vé máy bay với thông tin chuyến bay của bạn, bao gồm ngày và giờ khởi hành, số chuyến bay và các thông tin khác.

Tkne trên vé máy bay?

Tên trên vé máy bay là tên của người sử dụng vé đó. Thông thường, tên trên vé máy bay phải khớp với tên trên giấy tờ tùy thân của người sử dụng vé đó, vì vậy bạn nên chắc chắn rằng tên trên vé máy bay là đúng và khớp với tên trên giấy tờ tùy thân của bạn trước khi sử dụng vé. Nếu tên trên vé máy bay không khớp với tên trên giấy tờ tùy thân của bạn, bạn có thể gặp rất nhiều vấn đề khi đi máy bay, bao gồm việc bị từ chối vào sân bay hoặc không được phép lên máy bay.

Xem Thêm  Sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 100 nghìn lượt khách mỗi ngày

Check-in vé máy bay là gì?

“Check-in vé máy bay” là quá trình đăng ký của hành khách trước khi họ lên máy bay. Quá trình này thường bao gồm việc xác nhận thông tin hành khách, kiểm tra hộp đựng hành lý, và nhận bản in chứng minh thư hay thẻ đến. Nếu bạn đang sắp đi máy bay, bạn có thể làm quá trình check-in trực tuyến hoặc tại sân bay.

Hoàn vé máy bay là gì?

“Hoàn vé máy bay” là quá trình trả lại vé máy bay cho hãng hàng không hoặc đại lý bán vé. Điều này thường được thực hiện khi hành khách không thể sử dụng vé máy bay do một số lý do như bị ốm, có việc quan trọng phải xử lý, hoặc đổi ý không muốn đi nữa. Một số hãng hàng không có thể cho phép hoàn vé trong một thời gian ngắn sau khi mua vé, trong khi các hãng khác có thể cho phép hoàn vé trước ngày khởi hành máy bay. Nếu bạn muốn hoàn vé máy bay, bạn nên liên hệ với hãng hàng không hoặc đại lý bán vé để biết thêm thông tin chi tiết.

Cốt vé máy bay là gì?

“Cốt vé máy bay” là một khái niệm chung để chỉ mã số hoặc thông tin khác được sử dụng để xác định một vé máy bay cụ thể. Thông thường, cốt vé máy bay bao gồm mã số hành trình, tên hãng hàng không, số chuyến bay, ngày và thời gian khởi hành, số ghế và hạng vé đã đặt, và tên của người đặt vé. Nó có thể được in trên giấy hoặc được cung cấp dưới dạng một mã số để được sử dụng khi đặt vé hoặc trong quá trình đi máy bay.

Xem Thêm  Lịch bay Sài Gòn - Vinh mới nhất hôm nay

Down hạng vé máy bay là gì?

“Down hạng vé máy bay” là một khái niệm chung để chỉ việc hủy bỏ hoặc thay đổi một vé máy bay cụ thể đã được đặt trước đó. Điều này có thể bao gồm việc đổi tên hãng hàng không hoặc số chuyến bay, thay đổi ngày và thời gian khởi hành, hoặc thay đổi số ghế hoặc hạng vé đã đặt. Thông thường, việc down hạng vé máy bay sẽ đòi hỏi phải trả một khoản phí hoặc làm tăng giá của vé mới, tùy thuộc vào các điều kiện và quy định của hãng hàng không.

Xuất giảm vé máy bay là gì?

Xuất giảm có thể được hiểu là giảm giá cho các vé máy bay. Điều này có thể được thực hiện bằng cách cung cấp ưu đãi cho người mua vé, chẳng hạn như giảm giá cho các chuyến bay trong thời gian ngắn, hoặc cung cấp các khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng thân thiết. Ngoài ra, các hãng hàng không cũng có thể xuất giảm giá vé bằng cách tăng số lượng chuyến bay của hãng hoặc hợp tác với các đối tác để cung cấp giảm giá cho khách hàng.

Đánh giá bài viết