Hãng hàng không giá rẻ của Mỹ sẽ mua 100 máy bay Airbus A320 neo

Hãng hàng không giá rẻ số một tại thị trường Mỹ đó là Spirit Airlines vừa công bố chuẩn bị đặt mua khoảng 100 chiếc máy bay Airbus A320 neo của hãng chế tạo máy bay Airbus.

máy bay airbus a320neo

Msy bay của Hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines. 

Nhằm duy trì tốc độ phát triển nhanh nhờ vào tấm vé máy bay giá rẻ do việc sử dụng những dòng máy bay nhỏ tiết kiệm nhiên liệu, 100 chiếc Airbus A320neo sẽ giúp hãng mở thêm nhiều đường bay mới đến các khu vực trong nước Mỹ, Mỹ Latinh và Caribe.

Giám đốc điều hành Spirit Airlines, ông Ted Christie, cho biết số máy bay trên sẽ được sử dụng để hỗ trợ sự phát triển của Spirit, thỏa thuận ký kết trên có giá trị hợp đồng lên đến 10 tỷ USD theo giá niêm yết.

Spirit, hãng hàng không giá siêu rẻ đang tăng trưởng nhanh chóng có trụ sở tại South Florida, tự hào có một trong những đội bay trẻ nhất và tiết kiệm nhiên liệu nhất ở Mỹ.

Máy bay Airbus320 là “ngựa thồ” trong lĩnh vực hàng không thương mại, dòng máy bay thân hẹp được sử dụng cho các chuyến bay tầm trung, với 180 ghế hành khách giúp chuyến bay dễ lấp đầy chỗ hơn các loại máy bay lớn.

Phiên bản Airbus320 neo với động cơ đời mới và các tính năng khác cho phép giảm 20% mức tiêu thụ nhiên liệu so với các đời máy bay trước, nhờ đó dòng máy bay này trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với các hãng hàng không giá rẻ, ở Việt Nam hãng hàng không Viejtet Air cũng gây sốc khi tung tin ký hợp đồng đặt mua hơn 100 máy bay Airbus 320 neo./.

Xem Thêm  Văn phòng đại diện hãng American Airlines tại Việt Nam
5/5 - (1 vote)