Sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 100 nghìn lượt khách mỗi ngày

Sở GTVT TP.HCM cho biết hiện nay Sở đã bố trí hai tuyến xe buýt phục vụ người dân đi lại tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT cho biết hiện nay lượng khách về TP.HCM dịp hè đã bắt đầu tăng trở lại, thậm chí bằng thời điểm trước khi có dịch.

Ông Hải cho biết hiện nay khách tới sân bay có từ 98.000 đến 100.000 lượt khách/ngày. Theo đó, để giảm ùn ứ cho hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở cũng đã tiến hành điều chỉnh hai tuyến xe buýt phục vụ người dân đi lại từ sân bay Tân Sơn Nhất về các vùng.

sân bay quốc tế tân sơn nhất

Theo đó, hành khách có thể đón xe buýt từ ga quốc nội, thay vì chỉ ở ga quốc tế như trước đây. Như vậy, việc đón xe, di chuyển ra các địa điểm bên ngoài là vô cùng thuận tiện.

Hành khách có thể chọn hai tuyến buýt hoạt động ở sân bay Tân Sơn Nhất là tuyến 152 và 72-1. Thời gian giữa các tuyến cũng khá giãn (khoảng 20 phút).

Hiện để đảm bảo an ninh trật tự, mỗi xe buýt cũng chỉ được đón trả khách khoảng 3 phút. Vì vậy, hành khách cũng nhanh chóng được giải toả, không phải chờ đợi như trước.

Ông Hải cũng cho biết lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất rất đông. Tuy nhiên, việc đi xe buýt tại sân bay chỉ đến 21 giờ 30 hằng ngày và từ đêm đến sáng hôm sau sẽ không có xe buýt nên hành khách phải tìm phương tiện khác.

Xem Thêm  Máy bay của Vietnam Airlines nổ lốp, sân bay Vinh đóng cửa 11 tiếng

Vì vậy, Sở GTVT cũng đã trao đổi với sân bay Tân Sơn Nhất để cung cấp thường xuyên cho các đơn vị vận tải về thời gian máy bay cất, hạ cánh nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Thời gian sắp tới, Sở GTVT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng sân bay Tân Sơn Nhất để điều chỉnh, sắp xếp đều hơn các chuyến buýt và chuyến bay để phục vụ hành khách ngày một tốt hơn.

1/5 - (2 votes)