Thời tiết xấu máy bay Vietnam Airlines hạ cánh sai vị trí

Theo thông tin từ tổng cục hàng không dân dụng thì vào tối ngày 28/7 một máy bay Vietnam Airlines mang số hiệu VN 1544 đã hạ cánh lệch vị trí ở đường băng tại sân bay Nội Bài, đây là chuyến bay cất cánh từ sân bay Phú Bài đến Nội Bài Hà Nội.

Theo đại diện từ phòng vé máy bay Tết Vietnam Airlines thì sau khi hạ cánh sai vị trí do thời tiết thì máy bay tiếp tục lăn vào bãi đỗ, hành khách được đưa vào nhà ga, và máy bay tiếp tục nằm lại bãi đỗ, chờ cục hàng không lập tổ điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, sự việc này cần phải kiểm tra hộp đen của máy bay để có kết luận chính xác nhất.

máy bay vietnam airlines hạ cánh

Hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã thông báo xin lỗi và mong hành khách thông cảm vì lý do thời tiết nên máy bay hạ cánh lệch tâm đường băng.

Những ngày vừa qua thì theo dự báo thời tiết thì các khu vực đồng bằng Bắc Bộ có các dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh nên đã xuất hiện mưa lớn kèm theo lốc tố, lượng mưa dự báo ở một số nơi lên đến 100mm, riêng tại Hà Nội thì ngày 28 và 29 có mưa vừa và to có kèm theo dông lốc, dự báo đến hết tháng 8 miền Bắc mới bắt đầu hết mưa lớn.

sân bay nội bài

Vừa qua một phi công người Malaysia trên đường bay từ Kualalumpur về Nội Bài, đã lăn quá vạch dừng ở vị trí đỗ khoảng 1m, sự việc gây ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay nhưng chưa uy hiếp an toàn bay nên phi công đã bị phạt 4 triệu đồng cảnh cáo.

Xem Thêm  Bay từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

6 tháng đầu năm thì đã có nhiều sự việc xảy ra liên quan đến an toàn bay như hạ cánh nhầm sân bay, nổ lốp, chim va vào, hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất thì đường băng xuống cấp dẫn đến quá tải trên không.

4/5 - (1 vote)