Cách kiểm tra vé máy bay quốc tế đã mua như thế nào?

Khi mua vé máy bay, đặc biệt là vé máy bay quốc tế, bạn cần kiểm tra lại kỹ lưỡng các thông tin cần thiết. Trong trường hợp vé máy bay bị lỗi, bạn sẽ có thể kịp thời phát hiện và nhờ bên hãng hàng không hỗ trợ sửa đổi kịp thời. Trong bài viết dưới đây, các bạn có thể tham khảo cách kiểm tra vé máy bay quốc tế chi tiết để có thể dễ dàng áp dụng cho bản thân mình.

Tại sao nên kiểm tra vé máy bay quốc tế?

Sau khi hoàn tất việc đặt vé máy bay, việc bạn nên làm đó là kiểm tra thông tin trên vé của mình. Thực tế, đây là một trong những bước vô cùng quan trọng nhưng một số bạn vẫn thường hay chủ quan và bỏ qua. Theo những người có kinh nghiệm, việc kiểm tra vé sẽ giúp bạn:

kiểm tra vé máy bay quốc tế trước khi khởi hành

 • Đảm bảo các thông tin cá nhân liên quan như họ tên, số CMND/CCCD, ngày tháng năm sinh trên vé là chính xác. Nếu trường hợp có sai sót trong thông tin, bạn có thể kịp thời thay đổi để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.
 • Kiểm tra xem vé máy bay đã thanh toán chưa, đã được đặt thành công hay chưa.
 • Vé máy bay đã đặt có xuất hiện bất cứ lỗi gì không.
 • Kiểm tra lại ngày giờ bay đúng với mong muốn.
 • Kiểm tra vé thông qua các kênh chính thống của hãng bay cũng sẽ giúp bạn xác định được vé máy bay thật giả khi bạn đặt qua đại lý, người bán chưa có thông tin xác thực cao.
 • Kiểm tra vé có được phép mang theo hành lý hay không, được bao nhiêu kilogram để chuẩn bị đồ đạc mang theo phù hợp.
Xem Thêm  Vé máy bay đi Tây An

Hướng dẫn cách kiểm tra vé máy bay quốc tế chi tiết

Để kiểm tra vé bay quốc tế của các hãng hàng không nổi tiếng như Asiana Airlines, Korean Air, Singapore Airlines, American Airlines, Thai Airways… bạn cần phải có thông tin về mã đặt chỗ (code vé). Tương tự như với các chuyến bay nội địa, chúng ta sẽ có 2 phương thức để bạn kiểm tra vé đối với đường bay quốc tế:

Kiểm tra vé quốc tế qua tổng đài của hãng hàng không

 • Kiểm tra thông tin vé máy bay qua tổng đài: Sau khi đặt thành công vé máy bay đi quốc tế, trên vé điện tử hoặc email xuất hiện thông tin về tổng đài liên hệ để giúp bạn có thể dễ dàng liên lạc khi cần hỗ trợ. Tuy nhiên, đa số tổng đài của hãng hàng không quốc tế đều sử dụng tiếng Anh nên bạn cần chú ý trước khi gọi điện.
 • Kiểm tra vé qua website: Một cách kiểm tra vé máy bay quốc tế nữa là bạn có thể truy cập vào website chính thức của hãng hàng không mà bạn đặt vé. Mặc dù giao diện website của mỗi hãng sẽ có những sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên nhìn chung để kiểm tra thông tin vé máy bay, bạn sẽ cần phải truy cập vào mục quản lý đặt chỗ và tiến hành nhập các thông tin cần thiết theo yêu cầu.

Bỏ túi một số lưu ý quan trọng khi đặt vé máy bay quốc tế

Để tránh mua phải vé máy bay quốc tế giả hoặc gặp phải một số rủi ro khác, bên cạnh cách kiểm tra vé máy bay quốc tế, các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm đặt vé máy bay sau đây:

Xem Thêm  Vé máy bay đi Cao Hùng giá rẻ 150 USD cực sốc

Mua vé máy bay quốc tế cần kiểm tra như thế nào

 • Chỉ đặt mua vé máy bay quốc tế thông qua những đại lý chính thức của các hãng hàng không.
 • Tuyệt đối không đặt mua vé từ những người lạ, chưa từng quen biết hoặc chỉ quen biết qua mạng xã hội.
 • Để đảm bảo chắc chắn, các bạn có thể đặt vé máy bay trực tiếp trên website của hãng hàng không hoặc liên hệ tổng đài chính thức để được hướng dẫn về cách đặt vé uy tín, an toàn và chính xác.
 • Không tin tưởng thông tin về vé máy bay giá rẻ từ người lạ, kênh chưa qua kiểm duyệt.
 • Hiện nay, phần lớn các hãng hàng không nội địa và quốc tế đều có những quy định hành ký riêng cho từng chặng bay và từng hạng vé khác nhau. Do đó, các bạn cần nắm được những quy định cụ thể về giá vé, hạng vé, quy định hành lý của hãng để đảm bảo có được cho mình chuyến đi thuận lợi và an toàn.
 • Thực tế, các hãng hàng không nổi tiếng sẽ có giá vé cao hơn so với những hãng hàng không giá rẻ khác nhưng bù lại sẽ có dịch vụ và chất lượng cao để đảm bảo phù hợp cho từng nhu cầu của từng đối tượng. Do vậy nếu muốn săn được vé giá rẻ của các hãng hàng không này, bạn cần chú ý đặt vé từ sớm 1 hoặc 2 tháng trước khi khởi hành.
 • Đối với các hãng hàng không giá rẻ hiện nay như Airasia, Jetstar… mức giá vé sẽ rẻ hơn rất nhiều nhưng thông thường sẽ chưa bao gồm hành lý ký gửi. Do đó với những người cần mang theo nhiều hành lý cho chuyến đi của mình thì nên mua thêm hành lý trả trước hoặc chuyển sang hãng hàng không khác.
 • Khi bay quốc tế, đối với hành trình trong khu vực các nước Asean, bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu. Tuy nhiên, nếu di chuyển đến các nước khác trên thế giới, bên cạnh hộ chiếu còn cần visa nên bạn cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này.
Xem Thêm  Đặt vé máy bay đi Bangladesh khứ hồi giá rẻ nhất

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra vé máy bay quốc tế cũng như một số lưu ý liên quan mà các bạn có thể tham khảo. Để có thể đặt vé máy bay quốc tế uy tín, giá rẻ, các bạn hãy liên hệ https://dichvuhangkhong.com.vn/.

3.3/5 - (3 votes)