Mua vé máy bay quốc tế thuế suất bao nhiêu?

Với những hành khách thường xuyên đặt vé máy bay nội địa, chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với thuế suất của vé máy bay. Vậy đối với những chuyến bay quốc tế thì sao? Để biết vé máy bay quốc tế thuế suất bao nhiêu, các bạn có thể tham khảo thông tin chia sẻ ngay dưới đây.

Mua vé máy bay quốc tế thuế suất bao nhiêu?

Vé máy bay đi quốc tế có thuế suất bao nhiêu?

Trước tiên, để biết vé máy bay quốc tế có VAT không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số điều về luật thuế giá trị gia tăng.

Cụ thể, tại khoản 1 điều 6 Nghị định 209/ 2013/ NĐ-CP ngày 18/12/2013 có chỉ rõ một số quy định sau:

 • Đối với các loại hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu, vận tải quốc tế, hàng hóa, dịch vụ thuộc diện không chịu thuế GTGT quy định tại Điều 5 (Trong Luật thuế giá trị gia tăng) và Khoản 1 (Thuộc Điều 1 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng khi xuất khẩu) sẽ được áp dụng mức thuế suất 0%.
 • Vận tải quốc tế quy định tại quy định này bao gồm vận tải hành khách, hành lý, hàng hóa tại các chặng quốc tế từ Việt Nam ra nước ngoài, từ nước ngoài bay đến Việt Nam, hoặc cả điểm đi và đến ở nước ngoài. Đối với những trường hợp hợp đồng vận tải quốc tế bao gồm cả chặng vận tải nội địa, lúc này vận tải quốc tế bao gồm cả chặng nội địa.

Xem thêm: Cách kiểm tra vé máy bay quốc tế đã mua như thế nào?

Như vậy khi đối chiếu với quy định trên, thuế GTGT vé máy bay đi nước ngoài sẽ được xác định sẽ có mức thuế suất 0%.

Xem Thêm  Đặt mua vé máy bay đi Jerusalem giá 370 USD

Hướng dẫn các bước tính giá vé máy bay quốc tế chi tiết

Sau khi tìm hiểu thông tin mua vé máy bay quốc tế thuế suất bao nhiêu, các bạn có thể tham khảo  cách tính giá vé máy bay quốc tế được thực hiện như sau:

 • Giá vé máy bay phải trả được tính bởi giá net vé máy bay + phụ thu xăng dầu (phí quản trị) + phụ thu dịch vụ xuất vé + phí phục vụ + phí soi chiếu an ninh + thuế/ phí được quy định bởi quốc gia bay đến.

Ví dụ, bạn có thể tình giá vé máy bay một chiều đi từ Hà Nội đến Trung Quốc của hãng Vietnam Airlines như sau.

 • Giá vé máy bay chưa bao gồm thuế là 2.150.000 đồng.
 • Phí phụ thu hành khách là 400.000 đồng.
 • Phụ thu dịch vụ bán vé là 150.000 đồng.
 • Phí dịch vụ nội địa là 80.000 đồng.
 • Phí dịch vụ quốc tế là 360.000 đồng.
 • Phí dịch vụ soi chiếu an ninh hành khách và hành lý (C4) là 45.000 đồng.
 • Phí khác là 25.000 đồng.

Vậy tổng số tiền vé bạn phải bỏ ra cho việc đặt vé máy bay sẽ là 3.210.000 đồng.

Một số lưu ý khi đặt mua vé máy bay quốc tế

Để mua được vé máy bay quốc tế giá rẻ cũng như có được một chuyến đi với hành trình hoàn hảo, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên đặt vé sớm: Bạn hãy cố gắng đặt vé trước từ vài tuần đến vài tháng so với ngày dự định khởi hành. Việc đặt quá sát ngày khởi hành sẽ khiến giá vé máy bay quốc tế có thể tăng cao đến mức chóng mặt. Ngoài ra nếu có thể, hãy lựa chọn giờ bay vào ban đêm hoặc các ngày trong tuần thay vì chuyến bay ban ngày hoặc cuối tuần để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng đừng quên theo dõi các chương trình khuyến mại, giảm giá của các hãng hàng không bởi điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá.
 • Tìm hiểu thông tin về điều kiện vé và chi phí khi đặt vé: Đừng bỏ qua những thông tin như điều kiện vé như hoàn, hủy, đổi vé, nâng hạng, quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi… Hãy quan tâm đến các chi phí khi đặt vé như thuế sân bay, phụ thu hành khách, thuế an ninh, phụ phí xăng dầu… Tốt nhất bạn hãy hỏi rõ nhân viên hãng, đại lý về các loại phí phải trả nếu bạn mua vé máy bay.
 • Chuẩn bị hành lý: Bạn cần ghi nhớ các quy định về hành lý cho phép đối với hạng vé của mình để chuẩn bị hành lý cho chuyến đi phù hợp. Hiện nay trên các chuyến bay quốc tế, việc kiểm tra hành lý của hành khách sẽ được thực hiện chặt chẽ hơn rất nhiều chặng trong nước nên bạn tuyệt đối không mang theo những món đồ trong danh mục cấm.
 • Kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi khởi hành: Trước khi thanh toán tiền vé máy bay, bạn hãy kiểm tra thật kỹ để chắc chắn mọi thông tin trên vé bao gồm họ tên người bay, mã số đặt chỗ, giờ bay, lộ trình điểm đi và đến đã đảm bảo chính xác. Trong trường hợp xuất vé nhưng thông tin bị sai, thủ tục thay đổi thường gặp nhiều rắc rối, khiến bạn mất thêm một khoản chi phí. Nếu chuyến đi của bạn có mang theo trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật, đau ốm, mang theo hành lý cồng kềnh… hãy chia sẻ ngay với nhân viên đại lý trước khi mua vé để được tư vấn tốt nhất.
Xem Thêm  Vé máy bay đi San Jose (Mỹ) giá rẻ 390 USD

Một số lưu ý khi đặt mua vé máy bay quốc tế

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc mua vé máy bay quốc tế thuế suất bao nhiêu cũng như một số vấn đề liên quan mà các bạn có thể tham khảo. Để tránh các bước tính toán chi phí phức tạp, khó hiểu, các bạn có thể đặt vé máy bay trực tuyến trên hệ thống web https://dichvuhangkhong.com.vn/.

Đánh giá bài viết