Thông tin về các sân bay quốc tế tại Thái Lan mới nhất

Thái Lan, một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á, sở hữu một hệ thốnwg sân bay quốc tế hiện đại và thuận tiện, kết nối đất nước này với các điểm đến trên toàn thế giới. Với 11 sân bay phục vụ các chuyến bay quốc tế, Thái Lan cung cấp đa dạng các lựa chọn điểm đến và dịch vụ cho du khách quốc tế.

1. Sân Bay Quốc Tế Suvarnabhumi (VTBS/BKK)

Vị trí: Bangkok

Đặc điểm: Sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở Thái Lan, phục vụ hơn 45 triệu hành khách mỗi năm. Sân bay quốc tế Suvarnabhumi là trung tâm hoạt động chính của các hãng hàng không Thai Airways International và Bangkok Airways.

Sân Bay Quốc Tế Suvarnabhumi (VTBS/BKK)
Sân Bay Quốc Tế Suvarnabhumi (VTBS/BKK)

Tiện ích: Ga đến và ga đi hiện đại với nhiều cửa hàng miễn thuế, nhà hàng, phòng chờ và dịch vụ hỗ trợ du khách. Cung cấp các phương tiện vận chuyển đến trung tâm thành phố Bangkok bao gồm tàu SRT Red Line và taxi.

Xem Thêm  Sân bay Tân Sơn Nhất gián đoạn vì đài không lưu mất điện

Các hãng hàng không hoạt động: Hầu hết các hãng hàng không lớn trên thế giới, bao gồm Air France, British Airways, Cathay Pacific, Emirates và Singapore Airlines.

2. Sân Bay Quốc Tế Don Mueang (VTBD/DMK)

Vị trí: Bangkok

Đặc điểm: Được biết đến là “Cảng hàng không cũ” của Bangkok, phục vụ các chuyến bay giá rẻ và chuyến bay khu vực của các hãng hàng không như Nok Air và Thai Lion Air. Sân bay này đang được cải tạo để nâng cao năng lực.

Sân Bay Quốc Tế Don Mueang (VTBD/DMK)
Sân Bay Quốc Tế Don Mueang

Tiện ích: Các nhà ga nhỏ hơn so với sân bay quốc tế Suvarnabhumi, cung cấp các cửa hàng miễn thuế, nhà hàng và dịch vụ cơ bản. Vị trí gần trung tâm thành phố Bangkok với các lựa chọn giao thông công cộng và taxi.

Các hãng hàng không hoạt động: Các hãng hàng không giá rẻ, hãng hàng không khu vực và một số hãng hàng không quốc tế.

3. Sân Bay Quốc Tế Chiang Mai (VTCC/CNX)

Vị trí: Chiang Mai

Đặc điểm: Cửa ngõ đến miền Bắc Thái Lan, phục vụ nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế. Sân bay này là trung tâm hoạt động của hãng hàng không Chiang Mai Air.

Sân Bay Quốc Tế Chiang Mai
Sân Bay Quốc Tế Chiang Mai

Tiện ích: Nhà ga rộng rãi với cửa hàng miễn thuế, nhà hàng, phòng chờ và dịch vụ hỗ trợ hành khách. Phương tiện di chuyển đến trung tâm thành phố Chiang Mai bao gồm xe buýt, taxi và xe thuê.

Các hãng hàng không hoạt động: Thai Airways International, Bangkok Airways, AirAsia và các hãng hàng không khu vực khác.

Xem Thêm  Tuyển Đại Lý Vé Máy Bay Cấp 2 Trên Toàn Quốc: Cơ Hội Kinh Doanh Hấp Dẫn

4. Sân Bay Quốc Tế Mae Fah Luang Chiang Rai (VTCT/CEI)

Vị trí: Chiang Rai

Đặc điểm: Phục vụ các chuyến bay đến và đi từ các điểm đến trong nước và quốc tế hạn chế. Sân bay này là cửa ngõ đến vùng Tam giác Vàng và các địa điểm du lịch tự nhiên.

Sân Bay Quốc Tế Mae Fah Luang Chiang Rai
Sân Bay Quốc Tế Mae Fah Luang Chiang Rai

Tiện ích: Nhà ga nhỏ gọn với các cửa hàng lưu niệm, quán cà phê và dịch vụ cơ bản. Cung cấp xe đưa đón sân bay và taxi đến các điểm đến trong thành phố và khu vực.

Các hãng hàng không hoạt động: Thai Airways International, Nok Air, Thai AirAsia và các hãng hàng không khu vực khác.

5. Sân Bay Quốc Tế Hat Yai (VTSS/HDY)

Vị trí: Hat Yai

Đặc điểm: Phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế đến các thành phố chính ở Malaysia, Singapore và các điểm đến nhỏ hơn ở Thái Lan. Sân bay này là trung tâm hoạt động của các hãng hàng không Thai AirAsia và Nok Air.

Sân Bay Quốc Tế Hat Yai (VTSS/HDY)
Sân Bay Quốc Tế Hat Yai

Tiện ích: Nhà ga tiện nghi với các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, phòng chờ và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Cung cấp xe buýt đưa đón và taxi đến các địa điểm tại địa phương.

Các hãng hàng không hoạt động: Thai Airways International, Bangkok Airways, AirAsia và các hãng hàng không khác.

6. Sân Bay Quốc Tế Phuket (VTSP/HKT)

Vị trí: Phuket

Đặc điểm: Cửa ngõ đến hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket, phục vụ nhiều chuyến bay quốc tế và nội địa. Sân bay này là một trung tâm hoạt động cho các hãng hàng không như Bangkok Airways và Thai Airways International.

Xem Thêm  CDG là sân bay nào? ở đâu? tất tần tật về sân bay CDG
Sân Bay Quốc Tế Phuket
Sân Bay Quốc Tế Phuket

Tiện ích: Ga đến và ga đi hiện đại với một loạt các cửa hàng, nhà hàng, phòng chờ và dịch vụ tiện nghi. Đưa đón bằng xe đưa đón sân bay, taxi hoặc xe thuê đến các địa điểm ở Phuket.

Các hãng hàng không hoạt động: Hầu hết các hãng hàng không quốc tế lớn, bao gồm Emirates, Singapore Airlines và Cathay Pacific, cũng như các hãng hàng không nội địa của Thái Lan.

7. Sân Bay Quốc Tế Samui (USM/VTSM)

Vị trí: Koh Samui

Đặc điểm: Sân bay “dị thường” không có khu vực trong nhà, ngoại trừ các cửa hàng lưu niệm. Nó có hai nhà ga riêng biệt cho các chuyến bay quốc tế và nội địa.

Sân Bay Quốc Tế Samui (USM/VTSM)
Sân Bay Quốc Tế Samui

Tiện ích: Cung cấp các tiện nghi cơ bản bao gồm các quầy hàng bán thức ăn nhẹ và đồ lưu niệm. Phương tiện di chuyển đến các địa điểm Koh Samui bao gồm xe đưa đón sân bay, taxi, xe thuê và phà.

Các hãng hàng không hoạt động: Bangkok Airways, Thai AirAsia và một số hãng hàng không khu vực khác.

8. Sân Bay Quốc Tế Krabi (VTSG/KBV)

Vị trí: Krabi

Đặc điểm: Cửa ngõ đến tỉnh Krabi, phục vụ các chuyến bay nội địa đến các thành phố chính của Thái Lan và một số chuyến bay quốc tế hạn chế. Sân bay này là một trung tâm hoạt động cho hãng hàng không Thai AirAsia.

Sân Bay Quốc Tế Krabi (VTSG/KBV)
Sân Bay Quốc Tế Krabi

Tiện ích: Nhà ga hiện đại với các cửa hàng miễn thuế, nhà hàng và dịch vụ hỗ trợ hành khách. Đưa đón bằng xe đưa đón sân bay, taxi hoặc xe thuê đến các địa điểm ở Krabi.

Xem Thêm  Cách đóng gói hành lý đi máy bay được nhiều nhất

Các hãng hàng không hoạt động: Thai Airways International, Bangkok Airways, AirAsia và các hãng hàng không khác.

9. Sân Bay Quốc Tế Surat Thani (VTSB/URT)

Vị trí: Surat Thani

Đặc điểm: Phục vụ các chuyến bay nội địa đến các thành phố khác của Thái Lan và một số chuyến bay quốc tế. Sân bay này là một trung tâm hoạt động cho hãng hàng không Nok Air.

Sân Bay Quốc Tế Surat Thani
Sân Bay Quốc Tế Surat Thani

Tiện ích: Nhà ga cỡ trung bình với cửa hàng lưu niệm, nhà hàng và các tiện nghi cơ bản. Phương tiện đi lại bao gồm xe đưa đón sân bay, taxi và xe thuê.

Các hãng hàng không hoạt động: Nok Air, Thai Airways International, Bangkok Airways và các hãng hàng không khác.

10. Sân Bay Quốc Tế U-Tapao–Rayong–Pattaya (VTBU/UTP)

Vị trí: Rayong và Pattaya

Đặc điểm: Phục vụ các chuyến bay giá rẻ, chuyến bay theo mùa và một số chuyến bay quốc tế. Sân bay này đã được mở rộng và cải tạo.

Sân Bay Quốc Tế U-Tapao–Rayong–Pattaya
Sân Bay Quốc Tế U-Tapao–Rayong–Pattaya

Tiện ích: Nhà ga nhỏ với các tiện nghi hạn chế bao gồm các quầy hàng bán đồ ăn nhẹ và bán vé. Vị trí thuận tiện gần Pattaya, với các phương tiện di chuyển bao gồm taxi, xe đưa đón và xe thuê.

Các hãng hàng không hoạt động: Thai AirAsia, Nok Air và các hãng hàng không giá rẻ khác.

11. Sân Bay Quốc Tế Udon Thani (VTUD/UTH)

Vị trí: Udon Thani

Đặc điểm: Sân bay của thành phố, phục vụ các chuyến bay nội địa chính và một số chuyến bay quốc tế khu vực. Sân bay này có nhu cầu đáng kể từ quân đội Hoàng gia Thái Lan.

Xem Thêm  Lịch Bay Hải Phòng - Sài Gòn Mới Cập Nhật
Sân Bay Quốc Tế Udon Thani
Sân Bay Quốc Tế Udon Thani

Tiện ích: Nhà ga cỡ trung bình với các cửa hàng lưu niệm, nhà hàng và các tiện nghi cơ bản. Vị trí thuận tiện gần trung tâm thành phố Udon Thani, với nhiều phương tiện di chuyển.

Các hãng hàng không hoạt động: Nok Air, Thai AirAsia, Thai Airways International và các hãng hàng không khác.

Câu hỏi thường gặp

  • Sân bay quốc tế nào ở Thái Lan lớn nhất?
  •  Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (VTBS/BKK) là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở Thái Lan.
  • Sân bay quốc tế nào ở Thái Lan phục vụ nhiều hãng hàng không quốc tế nhất?
  •  Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (VTBS/BKK) có nhiều chuyến bay quốc tế đến và đi nhất.
  • Sân bay quốc tế nào ở Thái Lan thuận tiện nhất để đến Bangkok?
  • Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (VTBS/BKK) nằm gần trung tâm thành phố Bangkok nhất và dễ dàng tiếp cận bằng phương tiện công cộng.
  • Sân bay quốc tế nào ở Thái Lan phục vụ chuyến bay đến và đi từ Koh Samui?
  • Sân bay quốc tế Samui (USM/VTSM) là sân bay duy nhất phục vụ các chuyến bay đến và đi từ Koh Samui.
  • Tôi có thể tìm thấy chuyến bay đến và đi từ Thái Lan từ các hãng hàng không quốc tế không?
  • Có, hầu hết các sân bay quốc tế ở Thái Lan đều phục vụ chuyến bay đến và đi từ các hãng hàng không quốc tế như Emirates, Singapore Airlines và Cathay Pacific.
Xem Thêm  Lịch cất và hạ cánh sân bay Cát Bi Hải Phòng mới nhất

Kết luận

Hệ thống sân bay quốc tế của Thái Lan cung cấp một loạt các lựa chọn thuận tiện để đi đến và đi từ đất nước này. Từ những trung tâm chính như sân bay quốc tế Suvarnabhumi đến các sân bay khu vực nhỏ hơn, mỗi sân bay đều cung cấp những tiện nghi và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của hành khách. Với thông tin tổng quan toàn diện này, du khách quốc tế có thể dễ dàng chọn sân bay và chuyến bay phù hợp nhất với hành trình khi đến thăm Thái Lan.

Đánh giá bài viết