So sánh giá vé máy bay của 3 hãng hàng không

Khi mua vé máy bay Vietnam Airlines hay vé của hãng Vietjet Air, Jetstar Pacific nhiều người vẫn hay thắc mắc đi hãng nào là có lợi nhất, vì sao mức giá có sự chênh lệch khác nhau giữa ba hãng hàng không? Vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay của chúng tôi.

Giá vé máy bay phụ thuộc vào yếu tố nào?

Giá vé máy bay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố cơ bản để khách hàng có thể nắm bắt được tình hình giá vé đó là:

 1. Hành trình của bạn đi đâu? Bạn mua vé máy bay đi Hà Nội chắc chắn giá sẽ cao hơn so với những chặng ngắn như vé máy bay đi Đà Nẵng, vé máy bay đi Nha Trang. Hơn nữa, giá vé còn phụ thuộc chặng bay ngắn của bạn là chặng nào? Chẳng hạn như vé máy bay từ Buôn Mê Thuộc về Đà Nẵng tần suất chỉ có một chuyến duy nhất trong ngày vì vậy nếu nhiều người mua thì giá vé rẻ chỉ dành cho những ai nhanh chân đặt vé máy bay giá rẻ sớm;

 2. giá vé máy bay
 3. Thời điểm đặt vé của bạn là khi nào? Điều này là quan trọng nhất vì đặt vé càng sớm sẽ tìm được vé giá rẻ, vé mua cận ngày bay thì giá đã lên cao. Vì sao như vậy? Vé máy bay thay đổi theo từng thời điểm trong ngày. Mỗi ngày mỗi giờ đều có thể có mức giá khác nhau. Vì giá vé máy bay khuyến mãi được các hãng bán ra với một số lượng nhất định, ai mua trước sẽ được giá tốt hơn hoặc người ta chộp được giá này hợp lý nhưng không mua thì thời điểm đó mình lại tìm thấy vé rẻ. Vì vậy, khi mua vé máy bay bạn nên mua trước 6 tháng so với ngày khởi hành.
 4. Ngày khởi hành của bạn có rơi vào những ngày cao điểm hay không? Chẳng hạn như mua vé máy bay Tết bạn sẽ tìm thấy giá của ba hãng hàng không đưa ra đều có mức vừa và cao, sẽ khó tìm thấy những giá dưới 1,5 triệu (trừ những vé nằm trong chương trình khuyến mãi mùa Tết).
 5. Hãng hàng không di chuyển của bạn là hãng nào? Vé bay ngày thường dù là hãng Vietjet Air, Jetstar Pacific hay Vietnam Airlines đều có bán giá vé khuyến mãi và giá vé phổ thông để khách hàng dễ dàng chọn mua. Tuy nhiên, vào những ngày cuối tuần hay ngày lễ, hè, Tết giá vé sẽ cao hơn so với các ngày còn lại vì số lượng hành khách di chuyển trong những ngày này tăng cao.
Xem Thêm  Đặt mua vé máy bay đi Hải Phòng tham quan đảo Cát Bà

Giá vé máy bay dành cho trẻ em có như nhau giữa các hãng?

Tùy vào hãng hàng không mà giá vé dành cho trẻ em đều khác nhau. Nhưng trước hết, khách hàng đi cùng với trẻ em thì cần biết độ tuổi nào hãng hàng không quy định là trẻ em? Quy định chung của các hãng hàng không như sau:

 • Bé từ 0 đến dưới 2 tuổi được gọi là em bé hay trẻ sơ sinh
 • Từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi được gọi là trẻ em
 • Từ 12 tuổi trở lên là người lớn.

 

gia ve tre em di may bay

 

Độ tuổi nêu trên được tính đúng theo ngày khởi hành trên vé. Chẳng hạn, bé của bạn sinh ngày 15/6/2014 mà bạn mua vé khứ hồi có lượt đi ngày 12/6/2016 lượt về vào ngày 16/6/2016 thì lượt đi của bé được tính giá của em bé, lượt về thuộc giá vé của trẻ em. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết giấy tờ cần thiết đi máy bay của Tân Phi Vân để biết những loại giấy tờ cần thiết cho trẻ em khi làm thủ tục tại sân bay. Sau đây, Tân Phi Vân xin chia sẻ mức giá dành cho trẻ em của ba hãng như sau:

 1. Vé của hãng Vietnam Airlines là tấm vé được ưu đãi nhất nếu hành khách đi cùng với trẻ em. Trẻ em được tính giá chỉ bằng 75% so với giá vé người lớn. Em bé là 10% so với giá vé của người lớn;
 2. Vé của hãng Jetstar Pacific đưa ra mức giá dựa vào chặng bay. Hành khách đi cùng em bé nếu hành trình bay ngắn thì sẽ mất phí 80,000 VND (miễn phí thuế và phí) nhưng hành trình bay dài là 150,000 VND/1 em bé (miễn phí thuế và phí). Tuy nhiên, hành khách là trẻ em sẽ được tính giá bằng giá của người lớn;
 3. Vé của hãng Vietjet Air quy định giá vé của trẻ em bằng giá vé của người lớn. Tuy nhiên, em bé được miễn phí.
Xem Thêm  Phòng vé máy bay tại Bến Cát Bình Dương

Như vậy, hành khách đi cùng trẻ em có thể lựa chọn một hãng hàng không thích hợp để di chuyển. Những thắc mắc khác cần được tư vấn thêm xin vui lòng gọi về số hotline 0945 40 40 10 hoặc tổng đài 083 99 18 420 (20 lines) hoặc truy cập vào trang dichvuhangkhong.com.vn của Tân Phi Vân để tìm kiếm những bài viết chia sẻ bổ ích khác.

 

1/5 - (1 vote)