Mở nhầm cửa thoát hiểm hành khách bị phạt 2 triệu đồng

Sự việc vừa xảy ra tại cảng hàng không Liên Khương trên chuyến bay từ Đà Lạt đi Hà Nội, hành khách có tên P.V.H.L đã có hành vi vi phạm an toàn bay, không tuân thủ theo sự chỉ dẫn của tiếp viên, nam hành khách này đã vô tình mở cửa thoát hiểm dẫn đến chuyến bay đi Hà Nội bị chậm chuyến 40 phút.

Vào ngày 9-7-2018 lúc 12h40 phút trên chuyến bay từ Đà Lạt đi Hà Nội của hãng Jetstar dự kiến cất cánh vào lúc 12h45 từ sân bay Liên Khương, sau khi tất cả hành khách đã lên máy bay và đã được tiếp viên chuyến bay hướng dẫn các quy định an toàn bay đối với những khách ngồi tại cửa thoát hiểm, sau đó thì hành khách P.V.H.L ngồi ở số ghế 12E đã tự mở nắp đậy tay cầm an toàn tại cửa thoát hiểm nhưng hành động này đã bị tiếp viên ngăn cản kịp thời.

mở cửa thoát hiểm máy bay

Sau đó thì nhân viên kỹ thuật và cơ trưởng đã tiến hành kiểm tra máy bay và phát hiện cửa thoát hiểm vẫn chưa bị mở bung, và máy bay vẫn có thể tiếp tục thực hiện chuyến bay tiếp theo, và sự cố này đã ảnh hưởng không nhỏ đến giờ khởi hành của chuyến bay đến 40 phút.

Hành khách này đã vi phạm vào điều 8 của nghị định số 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, nên đã bị cảng vụ hàng không miền nam tại Liên Khương xử phạt với số tiền phạt lên đến 2 triệu đồng.

Xem Thêm  Đại lý vé máy bay JTB -TNT tại quận 1 TPHCM

Tại Việt Nam đã có rất nhiều vụ vi phạm an toàn bay khi hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm, với những trường hợp cửa thoát hiểm chưa bung thì xử phạt 2 triệu đồng còn những trường hợp cửa thoát hiểm đã bung sẽ có mức xử phạt lên đến 15 triệu đồng.

hành khách mở nhầm cửa thoát hiểm máy bay

Những cửa thoát hiểm này được thiết kế để dùng trong các trường hợp khẩn cấp khi máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống biển, hay máy bay bị cháy cần phải di tản hành khách gấp, và số lượng cửa thoát hiểm tùy thuộc vào loại máy bay, khi cửa thoát hiểm bị mở dẫn đến chuyến bay bị chậm chuyến vì phải đưa vào xưởng để lắp đặt lại cửa thoát hiểm tốn rất nhiều chi phí.

Hành khách lưu ý khi đi máy bay nhất là những chặng bay đông khách như chặng vé máy bay giá rẻ dịp Tết phải cận thận hơn, đừng để xảy ra tình trạng mở nhầm cửa thoát hiểm để phải tiền mất tật mang như nhiều khách trong bài.

5/5 - (2 votes)