Những điểm du lịch hấp dẫn tại bến tre mà bạn nên đi

Xứ dừa bến tre từ lâu đã được nhiều du khách biết đến như 1 địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của miền sông nước nam bộ, khác vời những vùng khác của xứ nam bộ bến tre vừa có những vườn cây ăn trái sum xuê, vừa có những dải dừa xanh mướt khắp nơi.

hãy cùng Dịch Vụ Hàng Không điểm qua những địa điểm du lịch hấp dẫn tại bến tre nhé.

Địa điểm du lịch Chùa Tuyên Linh

Ở xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre được xây năm Tân Dậu (1861), dưới triều Tự Đức năm thứ 14. Lúc đầu, chùa có tên là Tiên Linh do Hòa thượng Khánh Phong trụ trì và được làm bằng tre, lá để thờ bà Sầm. Chùa Tuyên Linh là nơi mà cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Bác Hồ, nhiều lần ghé lại tá túc. Thời gian cụ Phó bảng ở đây lâu nhất là từ năm 1927 đến 1929.

Xem Thêm  Giới thiệu về hãng hàng không Bamboo Airways chuẩn bị cất cánh

Trong 2 cuộc kháng chiến, chùa Tuyên Linh là nơi che giấu, nuôi dưỡng cán bộ cách mạng nên đã hai lần bị giặc dùng máy bay ném bom, phá hủy và đốt chùa. Chùa được trùng tu nhiều lần và được xây mới vào năm 1999 trên nền cũ rất khang trang. Tuy nhiên, những hiện vật gắn với quá khứ của chùa không còn nhiều. Tại đây, ngày 19/5 hàng năm đều diễn ra ngày hội với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và mít-tinh kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ.

Địa điểm du lịch Vườn cây ăn trái Cái Mơn

Thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đây là một làng quê thuần chất Nam Bộ với những con đường nhỏ hẹp bao phủ bởi rặng cây xanh nặng trĩu quả ngọt. Làng nghề Cái Mơn là nơi chuyên cung ứng các loại cây giống như sầu riêng, măng cụt, xoài cát, nhãn tiêu, bòn bon, các loại cây có múi, các loại cây cảnh hình nai, phượng, rồng…

vuon cay an trai cai mon

Đến với vườn cây ăn trái Cái Mơn là đến với du lịch bến tre miệt vườn, du lịch sinh thái. Du khách sẽ không hề mệt mỏi khi được thưởng thức các loại hoa quả có quanh năm tươi ngon trong vườn cây trái Cái Mơn này.

Địa điểm du lịch Khu di tích Đạo Dừa tại Cồn Phụng

Nằm tại xã Tân Thạch huyện Châu Thành, Đạo Dừa là một trong nhiều đạo tồn tại ở Miền Nam trước 1975 do ông Nguyễn Thành Nam (1909-1990) hay còn gọi ông Đạo Dừa là sáng lập tại Bến Tre. Đạo Dừa chủ trương hòa đồng tôn giáo, tổng hợp tinh hoa của nhiều tôn giáo, đặc biệt là Phật giáo, Kitô giáo.

Xem Thêm  Khám phá mạng lưới sân bay tại Việt Nam

552b1a32b6bc94.img

Dựng đàn Bát quái, lập thuyền Bát nhã với đài lộ thiên để cầu Phật, tiên, thánh… sao cho mưa thuận gió hòa, dân sống yên vui, đất nước thái bình… Khu du lịch Đạo Dừa nằm trên diện tích chừng 1.500m², hiện được bảo tồn nguyên trạng các hạng mục kiến trúc được xây dựng từ thời giáo chủ Đạo Dừa gồm sân 9 con rồng; tháp Hoà bình (cửu trùng đài) – nơi ông Đạo Dừa ngồi giảng kinh pháp và truyền bá đạo giáo, toà tháp có kiến trúc lạ mắt với những mảng đắp chạm rồng, phượng được gắn bằng những mảnh vỡ của bát đĩa, ấm chén; một đỉnh lớn.

Đánh giá bài viết