Quy định hành lý quốc tế của các hãng hàng không mới nhất

Quy định hành lý quốc tế là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những hành khách có chuyến bay để đi công tác, thăm người thân thường muốn mang theo nhiều đồ đạc, quà cáp. Thực tế, mỗi hãng hàng không lại có những quy định khác nhau, do đó các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để cập nhật những thông tin cần thiết.

quy định hành lý quốc tế

Tìm hiểu quy định hành lý quốc tế Vietnam Airlines

Với hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, quy định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi có sự khác biệt, cụ thể:

  • Hành lý xách tay: Với hành khách mua vé hạng phổ thông sẽ được mang tối đa 12kg bao gồm 01 kiện và 01 phụ kiện. Trong khi đó, hành khách mua vé máy bay quốc tế hạng phổ thông đặc biệt và thương gia được mang tối đa 18kg gồm 02 kiện và 01 phụ kiện. Bạn cần lưu ý, tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của kiện hành lý xách tay không được vượt quá 115cm (56cm x 36cm x 23cm) trong khi tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của 01 phụ kiện có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 15cm. Ngoài tiêu chuẩn cơ bản trên, hành khách được phép mang đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí. Đối với những trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, lúc này hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.
  • Hành lý ký gửi: Với hành khách đặt vé hạng phổ thông, hành lý kí gửi không được vượt quá 23kg. Trong khi đó với hạng thương gia, hành lý không vượt quá 32kg hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158cm. Trong trường hợp hành lý của khách hàng vượt quá khối lượng và kích thước cho phép, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý và trả phí theo quy định tại sân bay.
Xem Thêm  Đặt Vé máy bay đi Oklahoma giá rẻ 250 USD

Quy định về hành lý chuyến bay quốc tế của Vietjet Air

Quy định hành lý quốc tế Vietjet cũng có những điều khoản cần được chú ý gồm:

  • Hành lý xách tay: Hành khách sẽ được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ có tổng trọng lượng không vượt quá 07kg bao gồm 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm và 01 túi cá nhân nhỏ như túi xách, túi đựng máy ảnh, túi đựng máy tính xách tay… Theo quy định, hành lý xách tay phải được dán nhãn hành lý xách tay của Vietjet. Do đó, bạn cần liên hệ nhân viên của hãng để dán nhãn cho hành lý xách tay theo quy định của hãng tại quầy Check-in. Tất cả hành lý xách tay không dán “nhãn hành lý xách tay” sẽ bị tiếp viên hàng không từ chối cho mang lên tàu bay.
  • Hành lý ký gửi: Trọng lượng đảm bảo không quá 32kg trong khi kích thước không quá 119cm x 119cm x 81cm.

Bạn cần lưu ý thêm, trong trường hợp mang theo hành lý xách tay không đúng quy định, hành khách sẽ phải trả phí để ký gửi hành lý hoặc hành lý sẽ bị nhân viên hãng từ chối chuyên chở. Do phí gửi hành lý lúc này sẽ cao hơn ở khu vực làm thủ tục và ở cửa khởi hành nên bạn hãy đảm bảo mua trước hành lý để tiết kiệm chi phí hơn.

Xem Thêm  Cách đặt vé máy bay đi Manila giá rẻ khứ hồi từ 2tr đồng

Quy định về hành lý quốc tế của Jetstar Pacific

Với hãng Jetstar Pacific, quy định hành lý quốc tế cơ bản như sau:

  • Hành lý xách tay: Tương tự như nhiều hãng khác, hành khách sử dụng dịch vụ của Jetstar Pacific được phép mang một (01) hành lý xách tay lớn và vật dụng nhỏ với tổng trọng lượng không vượt quá 07kg. Mỗi kiện hành lý phải có kích thước vừa với chỗ trống dưới chỗ ngồi phía trước hành khách hoặc vừa với chỗ để hành lý trong khoang hành khách trên máy bay.
  • Hành lý ký gửi: Bạn có thể gửi hành lý ký gửi với tổng kích cỡ tối đa của một kiện hàng là 270cm (106 inches), và trọng lượng không được vượt quá 32kg cân nặng.

Hành lý cần đảm bảo được đóng gói phù hợp trước khi làm thủ tục tại quầy làm thủ tục.

Một số kinh nghiệm đi máy bay hay dành cho bạn

cách kiểm tra vé máy bay quốc tế chi tiết

Lần đầu đi nước ngoài bằng máy bay cần chuẩn bị những gì?

có được mang thú cưng lên máy bay không ?

Quy định hành lý quốc tế Bamboo Airways

Hãng Bamboo Airways cũng có những quy định riêng về hành lý quốc tế, cụ thể:

  • Hành lý xách tay: Hành khách mua vé hạng thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa của 2 kiện là 7 kg. Trong khi đó, hành khách mua vé hạng phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7 kg. Kích thước hành lý xách tay được quy định tối đa là 56 cm x 36 cm x 23 cm và vật dụng cá nhân mang theo kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm bao gồm túi xách phụ nữ, ba lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, hàng hóa miễn thuế… Với những trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng hoặc trọng lượng và kích thước quy định, hành khách sẽ được yêu cầu ký gửi hành lý và cần trả phí dịch vụ cho hành lý ký gửi phát sinh.
  • Hành lý ký gửi: Mỗi kiện hành lý ký gửi cần có cân nặng không vượt quá 32kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) tối đa là 203cm.
Xem Thêm  Vé máy bay đi Thâm Quyến giá rẻ 150 USD khứ hồi

Trên đây là quy định hành lý quốc tế mà các bạn có thể tham khảo. Bạn hãy lưu ý để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Đánh giá bài viết