Vietnam Airlines điều chỉnh kế hoạch khai thác chuyến bay đến Nhật

Vietnam Airlines vừa điều chỉnh các chặng bay đến Nhật trên hai hành trình đến Nagoya và Narita trong ngày hôm nay và vài ngày sau, do cơn bão thứ 20 tên Neoguri chuẩn bị đổ bộ Nhật Bản theo cơ quan khí tượng Nhật Bản thì cơn bão này có thể có gió giật lên đến 162km/h, ngoài ra còn một cơn bão nữa cũng đang tiến về phía đất liền đó là cơn bão Bualoi dự kiến tầm ngày 26/10 cơn bão với tốc độ 180km/h này sẽ tàn phá Nhật Bản.

bão nhật bản

Tuần trước, cơn bão Hagibis mang theo mưa to và gió lớn đến Nhật Bản. Siêu bão đã gây ra hơn 140 vụ lở đất ở 19 tỉnh thành của quốc đảo. Khoảng 79.000 ngôi nhà vẫn chìm trong nước và không có điện.

Truyền thông Nhật Bản trước đó cho hay, số người chết do ảnh hưởng của Hagibis đã lên tới 78 người. Nơi có số người chết lớn nhất là 30 người tại tỉnh Fukushima, tiếp theo là Miyagi và Kanagawa với số người chết lần lượt là 16 và 14 người. Số người bị thương do bão Hagibis ảnh hưởng tới Nhật Bản được báo cáo là 395.

Cụ thể, Vietnam Airlines lùi giờ khởi hành từ 25 phút đến gần 9 tiếng đối với 8 chuyến bay giữa TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Nagoya, Narita. Hành khách bị ảnh hưởng sẽ được đặt lại chỗ trên các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu.

Xem Thêm  Quy định mới về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

vietnam airlines đổi chuyến bay qua bão

Trong tuần này, Nhật Bản được dự báo sẽ tiếp tục hứng chịu thêm hai cơn bão sau khi siêu bão Hagibis hoành hành và gây thiệt hại nghiêm trọng về cả người và vật chất tại khu vực miền Bắc và Trung của nước này gần 10 ngày trước đó.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo, một cơn bão đã hình thành tại khu vực bờ biển phía Nam của đảo Shikoku, Tây Nam Nhật Bản. Cơn bão này đang di chuyển theo hướng Đông Bắc với sức gió vùng gần tâm bão lên tới 108 km/h. Dự báo, cơn bão này mang theo mưa to và gió lớn, trút lượng nước mưa ước tính 300mm xuống khu vực miền Trung Nhật Bản vào tối 22/10. Trong khi đó, tuần này khu vực phía Nam Nhật Bản dự báo cũng sẽ hứng chịu một cơn bão khác.

5/5 - (1 vote)