10 món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Kansai (P1)

Khu vực Kansai miền Tây Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với thực phẩm của mình, và nhiều món ăn nổi tiếng của Nhật đến từ khu vực này. Theo truyền thống, món ăn Kansai dựa trên các món ăn được làm bằng nguyên liệu chất lượng cao, hương vị dashi(một loại hương liệu của Nhật Bản) và nước tương. Người dân Osaka, một phần quan trọng của Kansai, phong phú về thực phẩm địa phương của họ – thực sự rất nhiệt tình, thường hay nói đùa về việc Osakans sẽ chi tiêu bao nhiêu tiền để ăn uống cho tới khi phá sản. Dưới đây là 10 món ăn không thể ngó lơ khi du lịch Kansai trong khu vực mà bạn sẽ muốn chi tiêu tất cả tiền của bạn!

Hãy mang nhiều tiền khi du lịch Kansai

Takoyaki

takoyaki
takoyaki

Takoyaki, hoặc bánh bạch tuộc nướng, là một món ăn đường phố tinh khiết tại Kansai. Những quả bóng có kích thước vừa cắn này được lấp đầy bằng những miếng bạch tuộc và được nấu chín trong một cái chảo đặc biệt, tạo cho chúng hình dạng tròn hoàn hảo của chúng. Trong khi bạch tuộc là nguyên liệu gốc của món này, có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu, bao gồm pho mát, thịt xông khói và ngô. Takoyaki thường được ăn cùng nước sốt theo kiểu Worcestershire ngọt ngào, mayonnaise, cá bonito và rong biển khô. Hãy chắc chắn để ăn takoyaki trong khi nó vẫn còn nóng.

Xem Thêm  Những món ăn truyền thống hấp dẫn của Bồ Đào Nha

Okonomiyaki

Okonomiyaki
Okonomiyaki

Okonomiyaki là loại bánh hay trứng tráng thơm ngon và là món ăn chính của Kansai, chứa nhiều thành phần trộn lẫn với nhau và nấu bằng chảo dẹp. Tên này có nghĩa đen là “bất cứ gì bạn thích, hãy nướng nó”, và okonomiyaki thực sự có thể được chuẩn bị với bất cứ loại thịt, hải sản, hoặc rau bạn thích. Tương tự như takoyaki, nó có vị nước sốt ngọt ngào, nước sốt trái cây, sốt mayonnaise kiểu Nhật, vảy cá, gừng và bột rong biển. Có một số biến thể trong khu vực của món ăn này, bao gồm cả Hiroshima-yaki được làm bằng mì yakisoba và negiyaki được làm bằng hành lá xanh.

Yuba

yuba
yuba

Yuba, một đặc sản của Kyoto, là sản phẩm phụ của sữa đậu nành từ quá trình chế biến đậu phụ và có thể được cho ăn sống hoặc nấu chín. Giống như đậu phụ, đó là một thành phần phổ biến trong nhiều món ăn chay của Kansai. Yuba khô thường được chiên, luộc hoặc phục vụ trong canh, trong khi Yuba thô có hương vị tinh tế và kết cấu đôi khi được so sánh với Pho mát Mozarella. Khi ăn tươi tươi, yuba trở nên độc đáo với một ít nước tương.

Kushiage

Kushiage
Kushiage

Nếu bạn thích các loại thực phẩm chiên, hãy tìm kiếm kushiage, hoặc kushikatsu như nó được biết đến ở Osaka-thịt, rau, và hải sản được chiên trên một cái xiên tre. Các xiên thịt được phục vụ với một loại nước sốt ngọt ngậy. Kushiage thường được phục vụ với lá cải bắp cải tươi, có thể được thêm nước sốt tuy theo nhu cầu thưởng thức của bạn, bạn không nên ăn Kushiage đã được chiên lần thứ 2.

Xem Thêm  Du lịch Kuala Lumpur cuối năm có gì hấp dẫn

Kitsune Udon

Kitsune-Udon
Kitsune-Udon

Kitsune udon là loại udon phổ biến nhất ở Nhật Bản. Mì udon được phục vụ trong một bữa tiệc dashi thơm ngon và nước sốt đậu nành nhạt, hoặc là đậu hủ chiên, được biết đến như một món ăn ưa thích của Naruto (phổ biến rộng rãi trong văn hoá dân gian Nhật Bản). Abura là cùng một loại đậu phụ chiên ngọt được sử dụng cho inari-zushi, và kitsune udon được phát hiện bởi một cửa hàng đặc sản Udon-and-sushi ở Osaka, nơi khách hàng bắt đầu thêm món ăn của nhà hàng lên mì udon của họ. (TLV)

Đón xem phần 2: 10 món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Kansai

 

3/5 - (2 votes)