Quy định trẻ em đi máy bay của các hãng như thế nào?

Quy định trẻ em đi máy bay là vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm khi có ý định lựa chọn phương tiện di chuyển bằng đường hàng không. Thực tế, tùy yêu cầu của từng hãng hàng không mà quy định về độ tuổi, thủ tục và quy định đối với trẻ em khi đi máy bay sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Quy định đi máy bay dành cho trẻ em dưới 2 tuổi

Quy định trẻ em đi máy bay

Trong trường hợp này, trẻ em đi máy bay có mất tiền không? Bạn sẽ không tốn bất cứ chi phí do bé sẽ được ngồi trong lòng của người lớn. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ được áp dụng cho một trẻ trên một người lớn. Ngoài ra, đối với các bé nằm trong danh sách đặc biệt như nuôi trong lồng kính, sức khỏe không bình thường, trẻ sinh thiếu tháng, để đảm bảo an toàn cho em bé cũng như các hãng hàng không, tốt nhất bạn không mang bé đi theo trừ trường hợp thực sự cần thiết.

Cho trẻ em đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Quy định trẻ em đi máy bay khi trên 2 tuổi

Với trẻ trên 2 tuổi, các hãng hàng không sẽ có một số quy định như sau:

Xem Thêm  5 điều bạn nhất định phải làm khi đến Nhật Bản

Khám phá quy định trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

Độ tuổi của trẻ em được tính chính xác cho đến thời điểm ngày máy bay khởi hành.

  • Với trẻ từ 2 đến dưới 6 tuổi: Trường hợp trẻ đi máy bay nhưng không ngồi cùng cha mẹ hoặc người thân ở cùng một hạng vé, lúc này bạn có thể thực hiện các thủ tục như các trẻ em đi một mình ở cùng độ tuổi đó.
  • Với trẻ em từ 12 đến dưới 15 tuổi: Bạn có thể yêu cầu dịch vụ trẻ em đi một mình và sẽ được xem xét cho phép đi một mình.

Về dịch vụ trẻ em đi một mình, tùy từng độ tuổi mà sẽ có những quy định tương ứng như sau:

  • Với trẻ từ 2 tuổi đến 6 tuổi: Bạn sẽ phải đặt trước và chi trả phí dịch vụ dành cho tiếp viên đi kèm. Mức giá này sẽ bằng với mức giá áp dụng cho người lớn do theo quy định mỗi tiếp viên chỉ được đi kèm với một trẻ em. Để sử dụng dịch vụ trẻ em đi một mình, bạn cần đặt ít nhất trước 3 ngày đối với chuyến bay nội địa và trước 5 ngày đối với chuyến bay quốc tế dự định cất cánh. Dịch vụ này hiện chỉ được áp dụng đối với hạng vé phổ thông.
  • Với trẻ từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi: Với trẻ em độ tuổi này muốn đi 1 mình, bạn sẽ không phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đặt dịch vụ trước 24 tiếng so với giờ bay dự định với các hạng vé như phổ thông, thương gia hoặc phổ thông đặc biệt.

Một số lưu ý khi đi máy bay:

https://dichvuhangkhong.com.vn/thong-tin-ve-nhung-san-bay-quoc-te-o-viet-nam.html

Tìm hiểu về quy định của hãng Pacific Airlines

Không giống với hãng hàng không Vietnam Airlines khi có tiếp viên đi kèm và các dịch vụ để trợ giúp hay giám sát khách hàng, hãng hàng không giá rẻ Jetstar yêu cầu mọi khách hàng khi đi máy bay đều cần có khả năng tự đi lại được. Với đối tượng trẻ em đi một mình, trẻ sẽ được xếp nằm trong danh sách cần giám sát:

Xem Thêm  Vẻ đẹp bí ẩn của thành phố Đại Liên

Quy định trẻ em đi máy bay của các hãng

  • Trẻ em dưới 12 tuổi: Không được chấp nhận đi một mình, trừ trường hợp đi cùng người được ủy quyền(người đi kèm phải đủ 15 tuổi trở lên)
  • Trẻ em từ 12 đến 14 đi một mình: Trẻ có thể đi một mình khi bố mẹ hoặc người giám hộ thực hiện ký bản cam kết ở quầy thủ tục cho trẻ. Một số giấy tờ trẻ cần mang theo gồm có giấy khai sinh, hộ chiếu,…

Quy định trẻ đi máy bay của hãng hàng không Vietjet Air

Về quy định trẻ em đi máy bay Vietjet, trẻ em đi một mình được quy định như sau:

  • Trẻ em dưới 12 tuổi: Hãng hàng không Vietjet Air sẽ không chấp nhận vận chuyển trừ trường hợp có người đi cùng nhưng phải trên 18 tuổi.
  • Trẻ em từ 12 đến 16 tuổi: Được chấp nhận vận chuyển khi có giấy tờ cam kết của bố mẹ.

Quy định trẻ em đi máy bay Bamboo thì sao?

Với trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 12 tuổi, hãng Bamboo Airways chấp thuận vận chuyển hành khách khi đi cùng người lớn khỏe mạnh. Một người lớn chỉ có thể đi cùng tối đa với 1 em bé và 1 trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, hoặc 2 trẻ em từ 2 đến dưới 6 tuổi và đặc biệt là không giới hạn số lượng với trẻ em trên 6 tuổi. Tuy nhiên, cần lưu ý người lớn và trẻ em phải đi cùng chuyến bay, cùng hạng dịch vụ. Trong trường hợp người lớn và trẻ em đặt chỗ khác hạng dịch vụ hay khác chuyến bay, lúc này bố mẹ cần tiến hành đăng ký trước dịch vụ trẻ em đi một mình.

Quy định đi máy bay mới nhất hiện nay mà bạn cần biết?

Trẻ em đi một mình cần trong độ tuổi từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 12 so với ngày khởi hành của từng chặng bay) và cần có sự ủy quyền của cha mẹ/ người giám hộ.

Xem Thêm  Ngoài sang chảnh Dubai còn có gì hấp dẫn ???

Người đưa trẻ đến sân bay các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bao gồm chứng minh nhân thân  đúng với các thông tin khi đăng ký dịch vụ tại các phòng vé. Bạn cũng sẽ phải hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chỉ được rời khỏi sân bay khi máy bay bắt đầu cất cánh.

Như vậy, các bạn vừa cùng tìm hiểu về quy định trẻ em đi máy bay của một số hãng hàng không lớn hiện nay. Do mỗi hãng lại có những quy định riêng, thế nên bố mẹ cần chú ý tìm hiểu để tránh bỡ ngỡ cho chuyến đi của mình.

1/5 - (1 vote)