Thông tin về những sân bay quốc tế ở Việt Nam

Với bất cứ quốc gia nào, sân bay quốc tế đều giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế nên thường được chú trọng đầu tư. Để biết Việt Nam có mấy sân bay quốc tế, các bạn hãy cùng tham khảo thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Sân bay quốc tế Nội Bài tọa lạc tại Hà Nội

Khi tìm hiểu Việt Nam có mấy sân bay quốc tế, sân bay Nội Bài chắc chắn sẽ là cái tên cần được nhắc đến đầu tiên.

Những sân bay quốc tế ở Việt Nam

Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có vị trí cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 30km. Đây cũng chính là cảng hàng không lớn nhất và cũng là đầu mối giao thông quan trọng nhất ở khu vực miền Bắc, phục vụ nhu cầu đi lại của hàng chục triệu lượt khách nội địa và quốc tế mỗi năm. Hiện nay có khoảng 5 hãng hàng không nội địa và trên dưới 40 hãng hàng không quốc tế đang vận hành khai thác các chuyến bay đến và đi từ sân bay Nội Bài mỗi ngày.

Xem Thêm  Khám phá những điểm đến tuyệt đẹp dịp Tết Nguyên Đán

Sân bay quốc tế Cát Bi tại TP Hải Phòng

Sân bay quốc tế Cát Bi có vị trí cách trung tâm thành phố Hải Phòng chỉ 5km, có lịch sử lâu đời khi được xây dựng vào thời kỳ Pháp thuộc và chính thức đi vào hoạt động với tư cách là sân bay dân dụng kể từ thời điểm năm 1985.

Đây là một trong những sân bay được đánh giá cao về mức độ tăng trưởng trong mạng lưới hàng không Việt Nam với công suất phục vụ hành khách tăng từ 35 – 40% mỗi năm.

sân bay quốc tế cát bi hải phòng

Hiện tại, sân bay quốc tế Cát Bi Hải Phòng Là cầu nối giữa thành phố Hải Phòng các tỉnh thành lớn trong nước như Hà Nội, Đà Nẵng hay thành phố Hồ Chí Minh  với khoảng 11 đường bay. Đây cũng nơi cất cánh của một số chuyến bay charter (thuê chuyến) đến một số thành phố lớn trên thế giới Bangkok (Thái Lan), Thâm Quyến, Quảng Châu (Trung Quốc),…

Về cơ bản, bên cạnh mục đích chính là phục vụ nhu cầu đi lại cho thành phố Hải Phòng, sân bay Cát Bi còn có chức năng dự bị, giảm tải cho sân bay quốc tế Nội Bài tại thủ đô Hà Nội.

Việt Nam có mấy sân bay quốc tế – Sân bay quốc tế Vinh

Sân bay quốc tế Vinh tọa lạc ở ngoại ô thành phố Vinh, cách trung tâm thành phố khoảng 6 – 7km từng được xây dựng vào thời kỳ Pháp thuộc. Sau khi trải qua nhiều lần nâng cấp, cải tạo, đến nay sân bay Vinh đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để được công nhận là Cảng hàng không quốc tế.

Xem Thêm  Chùa Thầy Hà Nội - điểm du lịch tâm linh nên tham quan

sân bay quốc tế vinh

Tuy nhiên, hiện tại sân bay hiện vẫn chỉ chủ yếu khai thác các tuyến bay nội địa và chưa tiếp nhận các chuyến bay quốc tế. Theo đó, có khoảng 11 đường bay nội địa đến và đi từ sân bay quốc tế Vinh, kết nối thành phố Vinh với các tỉnh thành lớn trong cả nước như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng thu hút hơn 1 triệu lượt khách mỗi năm. Dự kiến đến năm 2030, sân bay quốc tế Vinh sẽ được đầu tư mạnh mẽ và sẽ sớm đạt mức trung bình 7 triệu lượt khách/năm.

Việt Nam có mấy sân bay quốc tế – Sân bay quốc tế Phú Bài

Đây là sân bay giữ vai trò phục vụ giao thông, giao thương của tỉnh Thừa Thiên – Huế nói chung và thành phố Huế nói riêng với vị trí cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15km. Đây cũng chính là nơi được Vietravel Airlines – hãng hàng không nội địa vừa ra mắt vào đầu năm 2021 lựa chọn làm trụ sở chính.

sân bay quốc tế phú bài

Với năng suất phục vụ hành khách lên đến 2 triệu lượt mỗi năm, sân bay quốc tế Phú Bài được xếp thứ 5 trong mạng lưới bay toàn quốc.

Hiện nay, sân bay quốc tế Phú Bài đang khai thác 4 đường bay chính đến và đi từ Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt và Phú Quốc nhưng dự kiến sẽ có thêm các đường bay nội địa và quốc tế trong thời gian tới để có thể phát huy hơn nữa năng lực khai thác của Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Xem Thêm  Biển Sầm Sơn – điểm thu hút khách du lịch đến với Thanh Hóa

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng được mệnh danh sân bay quốc tế lớn nhất ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, phục vụ chủ yếu các du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng, Hội An.

sân bay quốc tế đà nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng sở hữu 4 nhà ga là Nhà ga Quốc nội, Nhà ga Quốc tế, Nhà ga VIP và Nhà ga hàng hóa. Theo kết quả thống kê được thực hiện năm 2019, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã phục vụ được 15,5 triệu lượt hành khách, xếp thứ 3 trong số những sân bay hoạt động bận rộn nhất Việt Nam.

Hiện có 5 hãng hàng không nội địa và 33 hãng hàng không quốc tế đang hoạt động tại sân bay quốc tế Đà Nẵng với 67 đường bay.

Sân bay quốc tế Cam Ranh tọa lạc tại tỉnh Khánh Hòa

Khi tìm hiểu Việt Nam có mấy sân bay quốc tế, sân bay Cam Ranh là một trong những cái tên chúng ta không thể bỏ qua. Sân bay này chính thức được khai thác dân dụng từ năm 2004, trải qua gần 20 năm hoạt động đã có đóng góp không nhỏ trong công cuộc phát triển kinh tế, giao thông, du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

sân bay quốc tế cam ranh

Sau nhiều lần được đầu tư, nâng cấp, mở rộng quy mô, sân bay Cam Ranh chính thức được công nhận đủ điều kiện trở thành cảng hàng không quốc tế với 2 nhà ga hành khách: Nội địa và Quốc tế. Trong đó, nhà ga hành khách Quốc tế của sân bay này được đánh giá 4 sao được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Xem Thêm  Đôi điều về thành phố an toàn nhất nước Mỹ San Jose

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tọa lạc tại TP Hồ Chí Minh

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là cảng hàng không quốc tế lớn nhất nước ta khi sở hữu diện tích lên đến 850 ha, cho khả năng phục vụ lên trên 38 triệu lượt hành khách.

Đây cũng chính là trụ sở của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam, thường xuyên tiếp nhận các chuyến bay quốc tế của trên dưới 40 hãng hàng không trong khu vực và trên thế giới, bao gồm cả những chuyến bay thẳng và bay nối chuyến.

viet nam co may san bay quoc te 3

Theo quy hoạch phát triển, đến năm 2030 sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục được nâng cấp, mở rộng diện tích nhằm nâng cao năng lực phục vụ, đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách.

Trên đây là một số thông tin giúp các bạn tìm hiểu Việt Nam có mấy sân bay Quốc tế. Đây đều là những sân bay lớn, đang không ngừng được nâng cấp và phát triển để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách.

1/5 - (1 vote)