Khái quát ẩm thực Oklahoma qua 12 món ăn

Oklahoma được biết đến với một số thực phẩm thơm ngon, ngon miệng nhất hiện có trên hành tinh. Chúng tôi không nói rằng nó là lành mạnh nhất, nhưng nó là ngon. Nếu bạn đã thưởng thức những món ăn chính của các tiểu bang, Oklahoma vượt qua mọi tiểu bang khác với danh sách 12 món của chúng tôi – không một quốc gia nào khác thậm chí còn gần đến quy mô đó hơn. Dưới đây là 12 loại thực phẩm mang tính biểu tượng của ẩm thực Oklahomans . Nhiều trong số đó có thể sẽ làm bạn hứng thú dấn thân vào cuộc hành trình đến Oklahoma trong tương lai:

Thịt nướng ở Oklahoma

thi-nuong-oklahoma

Mặc dù Texas nghĩ răng có những đặc điểm cho bbq tốt nhất, Oklahoma có một số điều ngạc nhiên đủ để trở thành đối thủ với Texas. Hãy thử thịt nướng ở 2 thành phố khác nhau và tự cho mình kết quả.

Bánh Burger hành tây nướng

banh-burger-hanh-tay-nuong

El Reno là nhà hàng burger hành tây chiên lớn nhất thế giới, được nấu mỗi năm tại Fried Onion Burger Day Festival. Sid, Robert’s và Johnnie’s là ba trong số những địa điểm nổi tiếng nhất ở El Reno để mua một cái burger hành tây có kích thước bình thường.

Xem Thêm  Nét đẹp về ăn uống của người dân Myanmar

Bít tết gà rán

bit-tet-ga-ran

Là món ăn chính trong bữa ăn của tiểu bang Oklahoma, người Oklahomans thích món bít tết gà rán của họ.

Bánh nướng

banh-nuong-muc-cherry

Bánh nướng xốp nổi tiếng trong ẩm thực Oklahoma – Nhân bên trong thường là mức các loại hoa quả – bắt nguồn ở vùng đồi núi Arbuckle vào cuối những năm 1800.

Đậu bắp chiên giòn

dau-bap-chien-gion

Cũng là một phần trong bữa ăn của tiểu bang, chiên xào là một loại cổ điển của Oklahoma. Bao gồm đậu bắp cắt khoanh-bột mì và sữa bột!

Tinh hoàn chiên giòn

tinh-hoan-bo-chien-gion

Còn được gọi là Rocky Mountain Oysters ở các vùng khác, một món ăn được làm từ tinh hoàn bò, heo hoặc cừu nhúng bột chiên giòn. Loại đồ ăn này của Oklahoma thường được phục vụ như một món ăn khai vị với một loại nước sốt đặc biệt.

Sonic Tater Tot

hon-hop-khoai-tay-chien-tater-tots

Năm 1953, Sonic Drive-In (mua đồ ăn mà không cần rời khỏi xe của bạn) được mở ở Shawnee, Okla. Cái tên Top Hat đã được đổi thành Sonic vào năm 1959. Món tater tots(khoai tây viên chiên) và cherry limeades (nước ép Cherry với chanh) được yêu thích trên thực đơn phong phú ở đây.

Cá róc xương chiên – ẩm thực Oklahoma nổi tiếng

ca-nuong

Cá chiên luôn là một phần của ẩm thực Oklahoma. Món ăn chủ yếu ăn cùng bột bắp chiên và bắp cải trộn.

Thịt heo nướng

thit-heo-nuong

Oklahoma là một tiểu bang nuôi gia súc lớn, và bạn không thể có thịt tươi hơn các tiệm nướng bên cạnh các nhà hàng bên ngoài Thành phố Oklahoma.

Xem Thêm  Sức hút ngày càng mãnh liệt của hòn đảo Bali

Bánh quy, xúc xích & Nước xốt

banh-quy-an-voi-nuoc-sot

Một sự kết hợp tuyệt vời.

Grits

Grits

Với nguồn gốc của thổ dân Mỹ, không có gì ngạc nhiên grits là một bữa ăn sáng phổ biến của người Oklahoma. Với thành phần chủ yếu là bắp nghiền nấu chín cùng phô mát.

Bánh mì nướng

banh-mi-ngo

Một thực phẩm khác mang tính biểu tượng trong bữa ăn chính thức ở Oklahoma là bánh mì ngô cổ điển. Với mật ong và bơ ít, bánh mì ngô có thể làm cho ai đó cười.

Những món ăn của Oklahoma nào khác mà chúng ta nên thêm vào danh sách ẩm thực Oklahoma của chúng tôi? Giúp chúng tôi bằng việc nhận xét với các mục yêu thích của bạn.

Đánh giá bài viết