Bí mật của những món ăn trên máy bay

Ăn gì trong chuyến bay dài là câu hỏi ít khi được hành khách đặt ra khimua vé máy bay. Nhưng trong số những lời phàn nàn của hành khách sau chuyến bay, chê đồ ăn không ngon có lẽ chỉ đứng sau sự bực dọc khi máy bay bị chậm chuyến. Do vậy, các hãng hàng không đều rất quan tâm đến chất lượng khay thức ăn.

Khu bếp khổng lồ của Servair nằm trong sân bay Charles de Gaulle mỗi ngày cho ra 160.000 khay ăn, cho 60 hãng hàng không có máy bay xuất phát từ Paris. Số lượng khay ăn nhiều, nhưng số món ăn thì không. Đồ ăn trên máy bay thường không phong phú. Đó là do không phải nguyên liệu nào cũng thích hợp để chế biến món ăn sẽ được thưởng thức cách mặt đất hơn 10km, trong môi trường áp suất nhân tạo, tiếng ồn lớn, và đôi khi rung lắc.

Ông Christophe Dulin, đầu bếp trưởng Servair cho biết: “Trên máy bay không bao giờ có món cá sống, cũng không có thịt thỏ vi đó là món làm cho nhiều khách thấy sợ. Cũng hiếm khi có thịt lợn vì lý do tôn giáo, khác với thịt bò và thịt gà là món dễ được chấp nhận. Ngoài ra, do máy bay rung lắc, phải chọn những nguyên liệu không dễ vỡ nát hay dễ trộn lẫn vào nhau, vì như vậy khay thức ăn sẽ không đẹp khi phục vụ khách”.

Với các chuyến bay dài, thực đơn được chọn tuỳ theo đích đến. Bay từ Paris tới châu Á, với bất kể hãng hàng không nào, trên khay ăn sẽ có cơm. Bay tới châu Mỹ sẽ có nhiều bánh mỳ. Tới Italy chắc chắn sẽ có mỳ ống trên khay.

Xem Thêm  Lịch hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất Hôm Nay

Ông Samuel Coulon, Phụ trách truyền thông Công ty Servair nói: “Chúng tôi thuê đầu bếp từ nhiều nước. Ở đây tất nhiên là có đầu bếp người Pháp, nhưng cũng có đầu bếp châu Á, từ Nhật Bản và Ấn Độ”.

Do được sản xuất với số lượng rất lớn, nên một khay ăn cho hạng vé phổ thông có trị giá chỉ khoảng 2 euro (hơn 50.000 đồng một chút); với vé hạng doanh nhân sẽ gấp 3 lần, và với vé hạng nhất thì gấp 10. Giá cả khác nhau, nhưng đều có điểm chung, đó là các món đều nhạt và mùi vị không rõ ràng. Đầu bếp phải làm như vậy, vì mùi thức ăn quá mạnh trở nên khó chịu trong không gian kín của máy bay.

Ông Christophe Dulin, đầu bếp trưởng Servair chia sẻ: “Khách mua vé máy bay thường chỉ quan tâm hành trình hay giá vé, nhưng khi chê thường chê đồ ăn đầu tiên. Ăn không ngon sẽ có ấn tượng xấu về cả chuyến bay. Ở đây tất nhiên cũng chuẩn bị cả thực đơn cho phi công, hơi khác một chút. Hai phi công trong cùng một tổ lái không được phép ăn giống nhau. Nếu cơ trưởng dùng món ăn từ bếp này, cơ phó phải ăn các món do bếp khác chế biến để tránh rủi ro cả hai phi công cùng lúc bị đau bụng sau khi ăn cùng một thực đơn”.

Đánh giá bài viết