Chiến lược cạnh tranh của các hãng hàng không giá rẻ

Là một trong những hãng hàng không giá rẻ nổi tiếng của Châu Á, Air Asia chuyển mình khi mới đây trong hội chợ triển lãm hàng không quốc tế tại Anh Quốc thì hãng hàng không giá rẻ Air Asia X đã ký hợp đồng mua máy bay mới nhằm mở rộng đội bay đường dài của họ.

Với nhiều dòng máy bay mới tiết kiệm nhiên liệu hơn và giá rẻ hơn cho bay đường dài và sự tăng trưởng của ngành hàng không khi có nhiều người thường xuyên di chuyển trên các chuyến bay đường dài.

máy bay airbus 330

Air Asia X ký hợp đồng với hãng Airbus để đặt mua hơn 34 chiếc máy bay Airbus A330 – neo thân rộng có mức giá lên đến 300 triệu đô la mỗi chiếc, những chiếc Airbus 330 – neo mới này có 2 lối đi và tiết kiệm 25% so với các máy bay cùng cỡ hiện nay, hiện tại thì hãng Air Asia X có hơn 30 chiếc máy bay và bay tới hơn 30 điểm trên toàn thế giới, và hãng Air Asia đang hướng đến một mô hình phát triển bền vững hướng mạnh tới các thị trường Đông Bắc Á, và những chiếc máy bay A330 – neo mới sẽ giúp họ mở đường bay đến Châu Âu,Mỹ và Châu Phi.

air x ký hợp đồng

Mới đây thì Vietjet Air cũng vừa đặt hàng 50 chiếc A321 – neo từ Airbus nâng tổng số máy bay đặt hàng của hãng này lên 150 máy bay, bao gồm 100 chiếc Boeing 737 Max, nếu thương vụ này thành công thì số máy bay của Vietjet Air không thua kém Vietnam Airlines là bao.

Xem Thêm  Có được mang son môi lên máy bay không?

Dự tính Vietjet Air sẽ dùng các máy bay A321 – neo dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu với sức chứa 240 hành khách để bay các chặng đến ÚC và Ấn Độ, theo dự báo từ Airbus thì thị trường hàng không châu Á đang phát triển rất mạnh nhất là do sự phát triển của tầng lớp trung lưu ở khu vực này.

máy bay a321 neo

Hiện tại thì các hãng hàng không giá rẻ đang làm rất tốt khi cung cấp các đường bay dài với mức giá rẻ hơn do máy bay tiết kiệm nhiên liệu và dịch vụ thấp hơn so với các hãng hàng không truyền thống, như hãng Vietjet Air trong năm vừa rồi đã mở các đường bay đến Đài Loan, Hongkong, Trung Quốc với mức giá rẻ giật mình, còn chặng bay các hãng giá rẻ cũng rẻ hơn Vietnam Airlines từ vài trăm đến vài triệu tùy đường bay.

5/5 - (1 vote)