Các địa điểm ưa thích tại New Delhi

New Delhi là thủ đô của Ấn Độ là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị văn hóa hàng đầu của quốc gia này,  nằm tại phía bắc Ấn Độ, với dân số hơn 20 triệu dân, đây là thành phố đông dân nhất thế giới, thành phố có lịch sử lâu đời với nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, được rất nhiều du khách mua vé máy bay đi Ấn Độ tham quan khám phá.

Thăm Pháo Đài Đỏ Agra

Pháo đài này được xây dựng vào thế kỷ thứ 16 dưới thời vua Akbar, sau đó được mở rộng bởi các triều đại sau, đây cũng là Thủ đô của vương triều Mughal trong 200 năm, được xây bằng đá cát đỏ, đá cẩm thạch trắng với cách bố trí hài hòa đẹp mắt, làm cho nơi đây trở thành một trong những điểm thu hút du khách tại New Delhi.

 

thăm pháo đài đỏ

 

Đây cũng là một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận, Pháo đài có nhiều lỗ châu mai cùng với những dãy tòa nhà bên trong thành là nơi ở của hoàng gia Mughal.

Lăng mộ hoàng đế Humayun

Được xây dựng vào những năm 1562 đây là lăng mộ đầu tiên ở Ấn Độ và mang phong cách của triều đại Mughal do hoàng hậu Hamida Banu Begam chủ trì, đây cũng là công trình tiêu biểu của lăng mộ Ấn Độ, được công nhận là di sản thế giới, nó cũng là lăng mộ truyền cảm hứng cho các lăng mộ lớn khác.

Xem Thêm  10 lý do sau đây khiến bạn mua ngay vé máy bay Vietnam Airlines

 

đặt vé máy bay đi ấn độ

 

Lăng mộ Humayun được xây từ đá đỏ và đá cẩm thạch trắng, các họa tiết được chạm trổ tinh xảo, có mái vòm hình cầu bằng đá cẩm thạch quý, lăng mộ xây dựng có 2 tầng, có hồ nước rộng trước mặt, từ cửa chính vào bạn có thể dễ dàng thấy các cánh cửa lúc nào cũng mở toang.

Nhà thờ hồi giáo Jama Masjid

Đây là một trong những nhà thờ hồi giáo đẹp nhất và lớn nhất tại Ấn Độ, được xây dựng dưới triều đại Mughal, việc xây dựng bắt đầu vào năm 1644 mà mất khoảng 12 năm xây dựng, nhà thờ được bao bọc bởi những bức tường lớn, bên trong là một quảng trường rộng lớn có thể chứa hơn 20000 người cầu nguyện cùng lúc.

 

nhà thời Jama Masjid

 

Cổng trước là các mái vòm cao với bố cục hài hòa, với 2 tháp canh được làm từ đá sa thạch đỏ và trắng xen kẽ cao tới 70 mét, tạo nên nét đặc trưng riêng, từ dưới bạn có thể leo lên tháp với 122 bậc thang, từ trên đỉnh của tháp bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Delhi tuyệt đẹp, đối với du khách Việt Nam mua vé máy bay đi New Delhi thì cần phải ăn mặc kính đáo và lịch sử phụ nữ phải trùm đầu khi đến thăm nhà thờ này.

Tháp Qutb Minar cổ xưa nhất Ấn Độ

Đây là tháp hồi giáo cổ xưa nhất được vương triều delhi xây dựng vào năm 1199 mất hơn 30 năm để hoàn thành công trình vĩ đại này, Tháp có phong cách độc đáo, dưới ánh chiều tà tháp càng có dáng vẻ thần bí và được nhân dân suy tôn là một trong bảy kỳ tích của Ấn Độ.

Xem Thêm  10 nhà hàng thức ăn nhanh tại Hồng Kông mà bạn không thể tìm thấy ở Việt Nam

 

tháp hồi giáo ấn độ

 

Tháp có 5 tầng cao khoảng 73 mét, được xây dựng từ đá sa thạch đỏ, đường kính chân tháp rộng khoảng 14,2m, càng lên cao chân tháp càng nhỏ, đến đỉnh đường kính chỉ có 2,7m, bên trong tháp rỗng với thang xoắn có hơn 376 bậc thang từ dưới lên tới ngọn tháp, đây vừa là tượng đài chiến thắng vừa là tháp đọc kinh Minaret của người hồi giáo.

 

Đánh giá bài viết