Chiêm ngưỡng hoa anh đào nở ngập trời ở Vũ Hán

Thành phố Vũ Hán cũng như các tỉnh thành khác của Trung Quốc , nơi đây thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp của riêng mình . Vẻ đẹp hài hòa giữa những công trình cổ và hiện đại , một Vũ Hán với nhiều công trình đã đi vào thơ ca và một mùa xuân với trăm hoa đua nở là thời điểm thích hợp để bạn đặt vé máy bay đi Vũ Hán chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự tình của mình .

Hàng năm cứ vào thời điểm cuối tháng 2 đầu tháng 3 là lúc hơn 6000 gốc anh đào nở hoa mang một màu sắc hoàn toàn mới cho thành phố.Một vài địa điểm bạn có thể ghé thăm để chiêm ngưỡng hoa đào là trường đại học Vũ Hán , làng hoa Đông Hồ và một vài đường hoa trên phố .

truong dai hoc vu han

Phải nói khi đến Vũ Hán thời điểm này bạn sẽ được chứng kiến nhiều cảnh đẹp nên thơ , thậm chí là sự lãng mạn của tình yêu . Cả thành phố tràn ngập trong sắc hoa anh đào , những cánh hoa phủ khắp các dòng sông chảy quanh thành phố .

hoa anh dao vu han

Không chỉ có khách du lịch mà gần như người dân ở Vũ Hán cũng ít nhất một lần tới để thưởng hoa . Mỗi người khi đi bộ trong những rừng hoa mang trong mình những tâm trạng khác nhau .Nhiều người còn đem theo đồ ăn , trải chiếu dưới những gốc hoa ngồi trò chuyện với nhau trong không gian của một trời hoa xuân .

Xem Thêm  Salvaldor vùng đất mới lạ cho người yêu du lịch

ngam hoa anh dao

Bên cạnh việc bạn đến thành phố Vũ Hán để nhìn ngắm hoa anh đào nở vào mùa xuân , địa danh Hoàng Hạc Lâu cũng là một trong những điểm thăm quan nổi tiếng .

Hoàng Hạc Lâu chính là một trong tứ đại danh tháp tại Trung Quốc. Với kiến trúc tuyệt mỹ , bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh sông nước , núi non , lầu gác , văn thơ và nhạc họa với những sáng tác bất hủ được lưu trữ tới bây giờ .

hoang hac lau

Ngọn tháp có một câu chuyên bắt nguồn từ truyền thuyết tu sĩ đắc đạo cỡi hạc dạo chơi ,vô tình bay ngang Vũ Hán và dừng chân tại đây để ngắm cảnh . Vì thế người đời sau đã xây dựng một ngọn tháp chính nơi tiên đạo đã ghé thăm .Nhưng đây chỉ là truyền thuyết mà thôi , còn tháp được xây dựng từ thời Tam Quốc dùng vào mục đích quân sự . Cho đến ngày nay Hoàng Hạc Lâu được dùng vào mục đích du lịch với vị trí đẹp , phong cảnh nên thơ .

Hoàng Hạc Lâu là một ngọn tháp gồm có ba tầng làm bằng gỗ với kiến trúc tinh xảo .  Ghé thăm nơi đây thang máy sẽ đưa bạn lên tầng năm của tòa tháp để nhìn ngắm thành phố Vũ Hán . Sau đó bạn sẽ thả bộ xuống các tầng dưới để chiêm ngưỡng các bức họa của nhà thơ nổi tiếng để lại .

canh dep hoang hac lau

Hoàng Hạc Lâu với cảnh đẹp yên bình , ghé thăm nơi đây bạn sẽ thấy tâm hồn mình thư thái đến lạ thường. Vào mùa này bạn sẽ được nhìn thấy khu vườn mai trổ bông , những chồi non xanh mướt , những đóa tường vi phớt hồng nhẹ nhàng như chào đón mùa xuân .

Xem Thêm  Các món ăn nên thử một lần trong đời

ngam tho hoang hac lau

Không còn gì bàn cãi ngắm hoa anh đào , thả mình trong không gian Hoàng Hạc Lâu chính là điều bạn nên làm khi ghé thăm Vũ Hán vào thời điểm này.

5/5 - (1 vote)